WEF ASEAN 2018: Dạ hội văn hóa đậm bản sắc Việt Nam

Từ ngày 11-13/9, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Đây không chỉ là hoạt động đối ngoại trọng tâm của nước ta trong năm 2018 mà còn là cơ hội để  quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang khẩn trương hoàn tất chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật để quảng bá văn hóa đậm bản sắc Việt trong Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN.

Theo đó, Dạ hội văn hóa Việt Nam với chủ đề “Sắc Việt” sẽ diễn ra vào tối 12/9 trong khuôn khổ tiệc chiêu đãi các quan khách tham dự Hội nghị. Các tiết mục trong Dạ hội vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, có nội dung nghệ thuật mang tính hội nhập quốc tế sâu rộng, thể hiện sự chủ động, tích cực chuẩn bị và tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).

Dạ hội văn hóa Việt Nam gồm 3 phần. Phần thứ nhất là “Việt Nam quê hương tôi” gồm các tiết mục đặc sắc của 3 miền Bắc - Trung - Nam, trong đó có các loại hình âm nhạc được UNESCO vinh danh như nhã nhạc Cung đình Huế, quan họ...

Phần hai hướng tới nội dung chính là “Hội nhập” sẽ gồm các tiết mục âm nhạc thính phòng, nhạc jazz… do cac nghệ sỹ Việt Nam thành danh ở tầm quốc tế thể hiện. Điều này góp phần khẳng định tài năng của người Việt Nam trong quá trình hội nhập văn hóa với quốc tế. 

Phần cuối mang tên “Vòng tay ASEAN” gồm với các tiết mục nhấn mạnh lời ca, tiếng hát, điệu múa, điệu nhảy của các nước trong Cộng đồng ASEAN. Các nghệ sỹ trong khu vực sẽ cùng trình diễn, thể hiện tinh thần ASEAN đoàn kết, thống nhất, sáng tạo, thịnh vượng… 

Các tiết mục của Dạ hội văn hóa Việt Nam vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hướng tới vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN.

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, tổ chức quốc tế lớn, gần 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu ASEAN, thế giới, hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế có uy tín.

Thanh Giang (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản