Trưng bày 500 tư liệu, hiện vật, cổ vật thời Đông Sơn và các triều đại Việt Nam

Ngày 24/10, tại Bảo tàng tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc gian trưng bày tư liệu, hiện vật, cổ vật chủ đề "Cổ vật thời Đông Sơn, Đinh - Tiền Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn".

Ông Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cho biết: Đây là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018, kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Gian trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 500 tư liệu, hiện vật, cổ vật thời Đông Sơn và các triều đại Việt Nam. Trong đó giới thiệu và trưng bày các cổ vật với nhiều chất liệu như: Đồ đá, đồ đồng, đồ đất nung, đồ sành sứ, đồ xương... với những bộ sưu tập quý hiếm tại các không gian riêng. Tiêu biểu như: Đồ đồng Đông Sơn với các cổ vật trống, dao găm, thạp, chuông, vòng; cổ vật thời Hán - Việt gồm bình hoa, bát, vò, các loại tiền; cổ vật thời Đinh - Lê gồm cột kinh bằng đá, quạt, ấn bằng ngà, đầu rồng đất nung, gạch - ngói đất nung, cọc móng thành bằng gỗ; cổ vật thời Lý - Trần với các cổ vật như: Thạp, liễn, bát, đĩa, gùa, tước, âu, gốm Chu Đậu; không gian sưu tập cổ vật thời Hậu Lê và Nguyễn với các hiện vật gồm chân đèn, bình vôi, lư hương, đỉnh đồng...

Sự kiện văn hóa này là dịp giới thiệu, quảng bá những cổ vật, bộ sưu tập cổ vật đặc sắc, độc đáo của Ninh Bình đến với công chúng. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cổ vật trong tiến trình lịch sử của dân tộc.

Gian trưng bày mở cửa phục vụ khách tham quan đến ngày 30/10.

Một số hình ảnh tại buổi trưng bày:

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc gian trưng bày. 
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách tham quan gian trưng bày. 
Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản