Trưng bày 500 tư liệu, hiện vật, cổ vật thời Đông Sơn và các triều đại Việt Nam

Ngày 24/10, tại Bảo tàng tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc gian trưng bày tư liệu, hiện vật, cổ vật chủ đề "Cổ vật thời Đông Sơn, Đinh - Tiền Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn".

Ông Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cho biết: Đây là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018, kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Gian trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 500 tư liệu, hiện vật, cổ vật thời Đông Sơn và các triều đại Việt Nam. Trong đó giới thiệu và trưng bày các cổ vật với nhiều chất liệu như: Đồ đá, đồ đồng, đồ đất nung, đồ sành sứ, đồ xương... với những bộ sưu tập quý hiếm tại các không gian riêng. Tiêu biểu như: Đồ đồng Đông Sơn với các cổ vật trống, dao găm, thạp, chuông, vòng; cổ vật thời Hán - Việt gồm bình hoa, bát, vò, các loại tiền; cổ vật thời Đinh - Lê gồm cột kinh bằng đá, quạt, ấn bằng ngà, đầu rồng đất nung, gạch - ngói đất nung, cọc móng thành bằng gỗ; cổ vật thời Lý - Trần với các cổ vật như: Thạp, liễn, bát, đĩa, gùa, tước, âu, gốm Chu Đậu; không gian sưu tập cổ vật thời Hậu Lê và Nguyễn với các hiện vật gồm chân đèn, bình vôi, lư hương, đỉnh đồng...

Sự kiện văn hóa này là dịp giới thiệu, quảng bá những cổ vật, bộ sưu tập cổ vật đặc sắc, độc đáo của Ninh Bình đến với công chúng. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cổ vật trong tiến trình lịch sử của dân tộc.

Gian trưng bày mở cửa phục vụ khách tham quan đến ngày 30/10.

Một số hình ảnh tại buổi trưng bày:

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc gian trưng bày. 
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách tham quan gian trưng bày. 
Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Trưng bày 50 di sản tư liệu, tài liệu lưu trữ quốc gia
Trưng bày 50 di sản tư liệu, tài liệu lưu trữ quốc gia

Đây là Triển lãm trực tuyến đầu tiên được Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản phối hợp thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN