Triển lãm tranh Việt Nam tại Ukraine

Ngày 11/8, tại bảo tàng thành phố Uzgorod, thủ phủ tỉnh Zakarpatia, Ukraine, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Ukraine có quyền Chủ tịch Hội đồng tỉnh Zakapatia Andrei Sheketa, Chủ tịch Hội họa sĩ Ukraine Konstantin Chernyavskyy, Chủ tịch Hội họa sĩ Zakarpatia và nhiều bạn yêu nghệ thuật Ukraina. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cùng phu nhân và đông đảo cán bộ của Đại sứ quán, đại diện Cộng đồng Việt Nam tại miền Tây Ukraine.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh mặc dù trong hoàn cảnh chiến tranh, việc tổ chức triển lãm đã cho thấy tình hữu nghị Việt Nam - Ukraine tiếp tục phát triển bất chấp mọi khó khăn. Triển lãm cũng cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Ukraine đối với hoạt động của Đại sứ quán nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine.

Về phần mình, Chủ tịch Hội họa sĩ Ukraine Chernyavskyy đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam khi mời các họa sĩ Ukraine vẽ về Việt Nam, nhấn mạnh sự nhiệt tình của các họa sĩ đối với dự án và làm nên thành công của dự án để nhân dân Ukraine có thể biết về Việt Nam qua cảm xúc của chính các họa sĩ bản địa.

Quyền Chủ tịch Hội đồng tỉnh Zarkapatia, Andrei Sheketa, nhấn mạnh trong hoàn cảnh chiến tranh, hoạt động văn hóa lần này là vô cùng có ý nghĩa, và những bức tranh đã giúp ông hiểu về đất nước và con người Việt Nam cũng như Ukraine, và sẽ giới thiệu để người dân Zakarpatia tới thăm quan triển lãm.

Tại buổi lễ một số đại diện của các tổ chức xã hội Ukraine cũng phát biểu nhấn mạnh tình cảm đối với Việt Nam, cũng như đối với sự hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam trong nỗ lực giúp người dân hai nước hiểu hơn về nhau qua các dự án văn hóa.

Chú thích ảnh
 Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trao Bằng khen cho Chủ tịch Hội hoạ sỹ tỉnh Zakarpatia. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã trao bằng khen cho những họa sĩ Zakapatia đã tham gia gửi tác phẩm cho triển lãm, cũng như những cá nhân đóng góp tích cực cho việc tổ chức triển lãm.

Quang Vinh (TTXVN)
Không gian triển lãm ảnh, trưng bày sản phẩm, hàng hóa Hà Nội - Viêng Chăn
Không gian triển lãm ảnh, trưng bày sản phẩm, hàng hóa Hà Nội - Viêng Chăn

Ngày 10/8, UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Không gian triển lãm ảnh, trưng bày sản phẩm, hàng hóa Hà Nội - Viêng Chăn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN