Triển lãm hơn 90 tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019

Hơn 90 tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019 được giới thiệu tới công chúng Thủ đô từ ngày 13 - 19/2 trong triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019”, tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phổi hợp tổ chức nhân dịp đầu xuân mới, mừng ngày thành lập Đảng 3/2/2019.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và du khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tại lễ khai mạc triển lãm ngày 13/2/2019, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành cho biết: Triển lãm là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích các nghệ sĩ sáng tác, giới thiệu tác phẩm.

Xuân mới đã tạo thêm hứng khởi, thúc đẩy tinh thần sáng tạo ở mỗi nghệ sĩ. Những tác phẩm mang hơi thở mùa xuân như một lời chúc mừng đầu năm mới gửi tới mọi người, mọi nhà mọi sự an lành và may mắn.

Các tác phẩm được trưng bày với nhiều loại hình nghệ thuật như hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình cảm của các nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và du khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Đến với triển lãm, người xem có thể cảm nhận được Xuân mới đã tới trên mọi miền Tổ quốc với những ước vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn.

Đặc biệt, không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn được thể hiện ở rất nhiều tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Đó chính là sự sẻ chia niềm vui, là lời chúc tốt đẹp của các nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa xuân mới ấm áp, tươi vui.  

Dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vì đã có thành tích trong tổ chức triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Mỹ Bình (TTXVN)
Đặc sắc Lễ hội Xòe Chiêng xuân Kỷ Hợi 2019
Đặc sắc Lễ hội Xòe Chiêng xuân Kỷ Hợi 2019

Trong hai ngày 12 và 13/2/2019 (tức ngày mùng 8-9 tháng Giêng), tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ hội Xòe Chiêng xuân Kỷ Hợi 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN