Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Thanh Hóa

Sáng 23/3, tại Trung tâm văn hóa huyện Triệu Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Triệu Sơn đã khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Hơn 200 hiện vật, tư liệu được trưng bày tại triển lãm như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương thay mặt Nhà nước Việt Nam đương thời ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh thể hiện quá trình thực thi, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ những năm 1930 đến trận “Hải chiến Hoàng Sa” năm 1974.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày gần 100 bản đồ, tập atlas chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Những hiện vật, tư liệu được trưng bày là một phần bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các hiện vật, tư liệu cũng cho thấy từ thời kỳ phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi, bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm sẽ mở cửa, phục vụ nhân dân tham quan, tìm hiểu đến hết ngày 25/3.
   
Hoa Mai (TTXVN)
Nâng cao ý thức trách nhiệm về chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa
Nâng cao ý thức trách nhiệm về chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 24/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN