Triển lãm ảnh ‘Ống kính người chiến sĩ’ của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh

Triển lãm ảnh “Ống kính người chiến sĩ” của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh đã chia sẻ với người xem những khoảnh khắc về người lính đầy xúc động.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh giới thiệu tác phẩm của mình tại triển lãm.

Sáng 25/6, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ đã tổ chức triển lãm ảnh “Ống kính người chiến sĩ” của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh, Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Hội viên CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh triển lãm ảnh “Ống kính người chiến sĩ” của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh tại Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm có 40 bức ảnh về lực lượng vũ trang, gồm bộ binh, hải quân, không quân, cảnh sát biển, bộ đội tăng thiết giáp, bộ đội đặc công… và nhiều hình ảnh về lực lượng công an. Ngoài ra, còn có 35 bức ảnh về phong cảnh, đất nước, con người trong hàng nghìn tác phẩm của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh được BTC lựa chọn triển lãm.

Chú thích ảnh
Chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam.
Chú thích ảnh
Chứng tích lịch sử.

Triển lãm đánh dấu quãng đời quân ngũ của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh với hy vọng sẽ có thêm nhiều tác phẩm đẹp, có giá trị với cuộc sống hơn nữa do anh sáng tác trong thời gian tới. 

Thiếu tướng, Nhiếp ảnh gia, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thiện Minh nhập ngũ năm 1975, là lính Đại đội 3, Trung đoàn 166, Quân đoàn 14. Cuộc đời binh nghiệp của anh đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau như Phó Tham mưu trưởng Quân đoàn 3, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường Bộ Tổng tham mưu, Vụ trưởng Vụ Quốc phòng an ninh Bộ giáo dục đào tạo... Nay tuy đã nghỉ hưu nhưng Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh vẫn đam mê bắn súng và hiện anh là  Phó Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam. 

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Gặp lại hai người lính trong ảnh
Gặp lại hai người lính trong ảnh

Câu chuyện bức ảnh "Hai người lính" của Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Chu Chí Thành sau 45 năm đã tìm thấy lời kết đẹp tại tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN