TP Hồ Chí Minh: Khai mạc liên hoan ẩm thực 'Hương sắc phương Nam' năm 2024

Tối 11/7, tại Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực “Hương sắc phương Nam” năm 2024, do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ phối hợp cùng Công viên văn hoá Đầm Sen tổ chức.

Chú thích ảnh
Nghi thức khai mạc Liên hoan ẩm thực "Hương sắc phương Nam".

Liên hoan ẩm thực lần này giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc biệt, quảng bá tinh thần dân tộc cho du khách trong và ngoài nước. Với sự tham gia của các doanh nghiệp cung cấp món ăn, đồ uống, nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch tại TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh miền Nam, Liên hoan ẩm thực "Hương sắc phương Nam" mang đến những hương vị đặc sắc của vùng Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Liên hoan ẩm thực quy tụ hàng chục gian hàng với hơn 100 món ăn đến từ các vùng, miền.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách tham quan thưởng thức các món ăn tại liên hoan.

Đến tham gia Liên hoan ẩm thực "Hương sắc phương Nam" 2024, người dân sẽ được trải nghiệm không gian ẩm thực phủ đầy hương sắc miền sông nước, dân dã hòa cùng gian hàng truyền thống mang phong cách Nam Bộ với hơn 100 món ăn đa dạng từ bún mắm miền Tây, hủ tiếu Sa Đéc đến bánh xèo rau rừng, chè bà ba... 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các gian hàng ẩm thực luôn đông khách.

Ông Hoàng Văn Bá, Tổng giám đốc Công ty Văn hóa Đầm Sen, cho biết: "Liên hoan ẩm thực Hương sắc phương Nam lần 2 năm 2024 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11 đến ngày 14/7, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon đặc sắc, những sản vật riêng có, hoà mình vào các hoạt động chế biến món ăn, hoạt động văn hoá nghệ thuật dân gian của vùng đất phương Nam, để cảm nhận và thêm yêu thương vùng đất nghĩa tình này".

Theo ông Bá, du lịch ẩm thực là một trong những xu hướng đang phát triển hiện nay bên cạnh khám phá cảnh đẹp. Việc trải nghiệm nền văn hoá ẩm thực cũng được nhiều du khách quan tâm, gắn liền với truyền thống bản sắc văn hoá của điểm đến một cách gần gũi, chân thực.

Chú thích ảnh
Gian hàng bánh xèo được nhiều người thưởng thức.

Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và cùng nhau phát triển du lịch; thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các địa phương với đơn vị, nâng tầm giá trị văn hoá ẩm thực cũng như bản sắc dân tộc.

Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Khai mạc Lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế tại Quảng Bình
Khai mạc Lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế tại Quảng Bình

Tối 10/7, tại Khu đô thị Regal Legend (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới), Sở Du lịch Quảng Bình, Công ty Cổ phần Regal Group và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế. Chương trình là điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện của Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN