Phát hành các tác phẩm xuất sắc đạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh

Ngày 26/12, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu các ấn phẩm xuất sắc đã đạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh 5 năm lần 2 (2012 - 2017).

Chú thích ảnh
Các tác phẩm đoạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh được phát hành sách vào ngày 26/12 tại TP Hồ Chí Minh.

Nhà văn Lê Tú Lệ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động nhằm quảng bá những tác phẩm xuất sắc đoạt giải Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần 2. Những tác phẩm này được tuyển chọn từ năm 2012 - 2017 và vừa trao giải vào tháng 4/2019. Dịp này, có 23 tác giả - nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải được phát hành thành sách thuộc các lĩnh vực chuyên ngành như: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Lý luận phê bình, Múa.

“Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh là một giải thưởng có tính truyền thống, phát hiện các tác phẩm văn học xuất sắc nhằm tôn vinh các tác giả, nghệ sỹ thuộc các loại hình thức văn học nghệ thuật. Ngoài ra, những tác phẩm đạt giả vừa qua đã đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của công chúng, đồng thời giúp nâng cao đời sống tinh thần, văn hóa đọc của người dân. Sắp tới, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố sẽ tiếp tục tham mưu UBND Thành phố xây dựng kế hoạch quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật đạt giải, xây dựng kế hoạch quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật này để các tác phẩm có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân”, nhà văn Lê Tú Lệ nói.

Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ TP Hồ Chí Minh đã phát hành 9 đầu sách của các tác giải đoạt như: tiểu thuyết "Hoa Hướng Dương" của tác giả Đồng Đen; tiểu thuyết "Trong cơn lốc xoáy" của tác giả Trầm Hương; thơ và trường ca "Bước gió truyền kỳ", "Giữa ngày và đêm", "Âm thanh những giấc mơ" của các tác giả Phan Hoàng, Phạm Sỹ Sáu, Trần Hữu Dũng; tiểu thuyết "Phượng hoàng" của tác giả Văn Lê; truyện ký "Ở R - chuyện kể sau 50 năm" của tác giả Lê Văn Thảo; "Mỹ thuật và Nhiếp ảnh - các tác phẩm đoạt giải" của nhiều tác giả; "Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh một thoáng hôm nay một chút xưa" của tác giả Huỳnh Văn Mười; "Phương pháp phê bình điện ảnh" của tác giả Trần Luân Kim; "Tập thư pháp 40 năm huy hoàng" của nhiều tác giả.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản