Lễ hội Ánh sáng truyền thống của Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 15/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Diwali (ánh sáng) truyền thống của Ấn Độ, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân Ấn Độ nhằm vun đắp, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Nghi lễ thắp đèn tại buổi lễ. 

Phát biểu khai mạc, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ những ý nghĩa nhân văn của Lễ hội Diwali trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Ấn Độ; bày tỏ mong muốn Lễ hội Diwali tại Thành phố Hồ Chí Minh góp phần gia tăng sự hiểu biết, vun đắp và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Ấn Độ với nhân dân thành phố.

Theo ông Madan Mohan Sethi, Diwali là một lễ hội quan trọng thường niên tại Ấn Độ, kỷ niệm sự chiến thắng của ánh sáng hiện thân của hiểu biết, thánh thần và sự sống trước bóng tối của cái ác và sự giả dối. Đặc biệt, lễ hội trong năm 2020 cũng là dịp để cộng đồng Ấn Độ và những người tham dự lễ  hội cùng cầu chúc cho thế giới vượt qua sự khủng hoảng, ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và chúc cho người dân miền Trung Việt Nam vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra trong thời gian vừa qua.

Chú thích ảnh
Chương trình biểu diễn thời trang Ấn Độ do các công dân Ấn Độ đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh trình diễn.

Lễ hội Ánh sáng - Diwali được người dân Ấn Độ tổ chức từ nhiều thế kỷ trước với nghi lễ trang trọng như thắp đèn dầu bấc vải để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước quỷ Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Đến nay, Lễ hội Diwali đã trở thành một dịp lễ truyền thống mang tính quốc lễ của nhân dân Ấn Độ.

Lễ hội Diwali tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra với các chương trình văn nghệ truyền thống, biểu diễn thời trang, giới thiệu ẩm thực truyền thống Ấn Độ.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Lung linh lễ hội ánh sáng mừng TP Hải Dương trở thành đô thị loại I
Lung linh lễ hội ánh sáng mừng TP Hải Dương trở thành đô thị loại I

Nhân dịp thành phố Hải Dương được công nhận đô thị loại 1, tối 26/10/2019, tại sân dạ hội Tỉnh đoàn, thành phố Hải Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Hải Dương phối hợp cùng Công ty Tổ chức sự kiện Côn Sơn tổ chức chương trình lễ hội âm thanh ánh sáng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN