Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam tại Mexico

Ngày 3/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức hội chợ văn hóa nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế về lịch sử, truyền thống văn hóa cùng nhiều hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm giới thiệu triển lãm ảnh Vẻ đẹp đất nước - con người Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Hội chợ Văn hóa Việt Nam diễn ra từ ngày 3-4/12 tại công viên Lincoln, trung tâm thủ đô Mexico City, với sự tham dự của đại diện các phái đoàn ngoại giao, chính quyền thành phố, bạn bè và người dân sở tại. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa do chính quyền địa phương và các ngoại giao đoàn phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm nêu bật sự gắn kết của mối quan hệ Việt Nam -  Mexico trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị, kinh tế, văn hóa tới hoạt động ngoại giao nhân dân, và những điểm tương đồng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như hai nước cùng sở hữu nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, người dân Mexico sẽ biết thêm về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, năng động và mến khách, qua đó góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ vốn đã tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Thay mặt chính quyền thành phố, bà Lourdes Pozo Pietra Santa - Trưởng Bộ phận đối ngoại quận Miguel Hildango, địa bàn trung tâm thủ đô nơi có nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao quốc tế, đề cao ý nghĩa của không gian văn hóa Việt Nam, khẳng định chính quyền và người dân sở tại rất vui mừng khi có cơ hội tham dự những hoạt động mang nhiều màu sắc văn hóa đặc trưng như hội chợ lần này.

Chú thích ảnh
Người dân Mexico tại không gian ẩm thực Việt Nam. 

Không gian hội chợ đã để lại nhiều ấn tượng với quan khách cũng như người dân sở tại. Aurora Sanchez, cô sinh viên 21 tuổi, cho biết trước đây đã có ý tưởng đi du lịch Việt Nam nhưng chưa thực hiện được vì dịch COVID-19. Sau khi xem bức ảnh kích cỡ to tại hội chợ về Vịnh Hạ Long và ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, cô khẳng định sau kỳ nghỉ lễ tới sẽ đến Đại sứ quán Việt Nam để tìm hiểu về thủ tục xin thị thực du lịch.

Tại sự kiện, ngoài các tiết mục văn nghệ dân gian, Đại sứ quán Việt Nam cũng mang đến nhiều tranh, ảnh giới thiệu cảnh đẹp đất nước cùng các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ tinh xảo mang đậm đà bản sắc và tâm hồn người Việt. Ngoài ra, tại không gian ẩm thực, khách mời và người dân địa phương còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng như nem cuốn, nem rán và nộm.

Tin, ảnh: Phi Hùng (TTXVN)
Quảng bá vẻ đẹp văn hóa Việt Nam tại Anh
Quảng bá vẻ đẹp văn hóa Việt Nam tại Anh

Chiều 27/11 (giờ địa phương), Chương trình Văn hóa Việt Nam tại Anh với chủ đề Thời trang và Sắc đẹp được tổ chức tại London nhằm tôn vinh, quảng bá nét đẹp văn hoá Việt Nam tới bạn bè Anh và quốc tế, đồng thời góp phần giữ gìn bản sắc của cộng đồng người Việt tại Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN