Không gian văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Công viên bách thảo Seoul sẽ tổ chức một sự kiện mùa Hè với chủ đề văn hóa Việt Nam với tên gọi "Hương đu đủ xanh" từ ngày 18-20/8.

Sự kiện được tổ chức tại khu vực nhà kính và khuôn viên ngoài trời của vườn bách thảo. Tại sự kiện này, bộ phim “Mùi đu đủ xanh” ra mắt năm 1994, phim Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, sẽ được chiếu 3 lần trong ngày 19 và 20/8.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong bộ phim "Mùi đu đủ xanh" sẽ được giới thiệu với khán giả Hàn Quốc tại sự kiện. Ảnh minh họa: Galaxy Play.

Ban tổ chức cho biết chợ trời bán đồ thủ công Việt Nam, nguyên liệu thực phẩm và các sản phẩm thuần chay sẽ được tổ chức từ 10 giờ đến 21 giờ ngày 19 và 20/8. Trong ngày 19/8, một buổi giao lưu giới thiệu sách sẽ được tổ chức. Theo đó, tác giả cuốn “So, Vietnam” Soyul sẽ giao lưu và nói về những tình huống mà ông đã trải nghiệm tại một thành phố nhỏ ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng trưng bày và bố trí để du khách trải nghiệm các sản phẩm truyền thống, trò chơi dân gian của Việt Nam. Người xem có thể xem cách làm đèn lồng hoa sen, nón lá, trò chơi đá cầu.

Giám đốc Công viên Bách thảo Seoul Kim Dae-seong cho biết: "Chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều chương trình khác nhau như triển lãm và bài giảng về chủ đề thực vật và văn hóa cho mỗi mùa để mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm và sự thú vị mỗi lần ghé thăm vườn bách thảo".

Khánh Vân (TTXVN)
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức tại Okinawa
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức tại Okinawa

Ngày 13/8, Hội người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản, phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã tổ chức thành công Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại công viên Makisi, thành phố Naha, tỉnh Okinawa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN