Khai mạc triển lãm ‘Thống nhất non sông’ bằng công nghệ thực tế ảo tại TP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), ngày 30/4, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ đã tổ chức khai mạc triển lãm “Thống nhất non sông” bằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên một đơn vị trong ngành lưu trữ áp dụng công nghệ thực tế ảo 360 VR vào tổ chức trưng bày triển lãm về lịch sử, chiến thắng 30/4. 

Chú thích ảnh
Triển lãm "Thống nhất non sông" bằng công nghệ thực tế ảo đem đến cho khách tham quan một trải nghiệm mới.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 200 tài liệu, hiện vật, ảnh tập trung vào 3 chủ đề chính như: Hiệp định Paris về Việt Nam - cánh cửa đến hòa bình; Diễn trình lịch sử và Non sông liền một dải.

Các tài liệu, hiện vật trưng bày lần này bao gồm gần 450 trang văn bản, bản đồ, hình ảnh, những tài liệu, tư liệu có giá trị trong chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh, các bức điện mật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, định ước của hội nghị Quốc tế trong tiến trình làm nên Đại thắng mùa xuân 1975… được giới thiệu đến công chúng bằng hai hình thức trưng bày: trong không gian thật và phiên bản thực tế ảo.

Theo Ban tổ chức, hai cách thức kết hợp trong triển lãm đã tạo thêm bước tiến mới trong ngành triển lãm, từ đó góp phần mở rộng khả năng tiếp cận những trang sử hào hùng của dân tộc đến gần với giới trẻ, để nhắc nhở giới trẻ biết về tinh thần quật cường, đoàn kết chống giặc của quân và dân ta; đồng thời giúp các bạn học sinh, sinh viên, du khách tham quan hiểu hơn các giá trị tài liệu lưu trữ cần giữ gìn, phát huy trong công cuộc học tập, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong thời kì mới.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản