Khai mạc triển lãm ‘Thống nhất non sông’ bằng công nghệ thực tế ảo tại TP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), ngày 30/4, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ đã tổ chức khai mạc triển lãm “Thống nhất non sông” bằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên một đơn vị trong ngành lưu trữ áp dụng công nghệ thực tế ảo 360 VR vào tổ chức trưng bày triển lãm về lịch sử, chiến thắng 30/4. 

Chú thích ảnh
Triển lãm "Thống nhất non sông" bằng công nghệ thực tế ảo đem đến cho khách tham quan một trải nghiệm mới.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 200 tài liệu, hiện vật, ảnh tập trung vào 3 chủ đề chính như: Hiệp định Paris về Việt Nam - cánh cửa đến hòa bình; Diễn trình lịch sử và Non sông liền một dải.

Các tài liệu, hiện vật trưng bày lần này bao gồm gần 450 trang văn bản, bản đồ, hình ảnh, những tài liệu, tư liệu có giá trị trong chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh, các bức điện mật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, định ước của hội nghị Quốc tế trong tiến trình làm nên Đại thắng mùa xuân 1975… được giới thiệu đến công chúng bằng hai hình thức trưng bày: trong không gian thật và phiên bản thực tế ảo.

Theo Ban tổ chức, hai cách thức kết hợp trong triển lãm đã tạo thêm bước tiến mới trong ngành triển lãm, từ đó góp phần mở rộng khả năng tiếp cận những trang sử hào hùng của dân tộc đến gần với giới trẻ, để nhắc nhở giới trẻ biết về tinh thần quật cường, đoàn kết chống giặc của quân và dân ta; đồng thời giúp các bạn học sinh, sinh viên, du khách tham quan hiểu hơn các giá trị tài liệu lưu trữ cần giữ gìn, phát huy trong công cuộc học tập, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong thời kì mới.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Triển lãm ảnh 'TP Hồ Chí Minh 45 năm xây dựng và phát triển vì cả nước, cùng cả nước'
Triển lãm ảnh 'TP Hồ Chí Minh 45 năm xây dựng và phát triển vì cả nước, cùng cả nước'

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 5/5, tại ba điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi và khu vực đối diện Công viên Chi Lăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN