Khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9

Tối 3/3, tại phố bộ Nguyễn Huệ, UBND TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài để khởi động chuỗi hoạt động tôn vinh áo dài trong suốt tháng 3. 

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội năm nay tiếp tục được nâng tầm về quy mô và đổi mới về nội dung, đây cũng là lễ hội đầu tiên chuẩn bị cho việc giới thiệu Lễ hội Áo dài tại các thị trường nước ngoài.

Qua 8 lần tổ chức, TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế và du khách về điểm đến TP Hồ Chí Minh hiện đại và giàu bản sắc, sống động và an toàn, thân thiện và duyên dáng. Đây là nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và những cung bậc cảm xúc đáng nhớ thông qua các sự kiện đa dạng, tương tác trực tiếp với du khách.

"Năm nay, với các hoạt động phong phú, hấp dẫn, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh hứa hẹn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài - trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam và trở thành sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng, uy tín trong lòng người dân, du khách trong nước và quốc tế", ông Dương Anh Đức cho biết.

Chú thích ảnh
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai mạc. 

Trong đêm khai mạc, người dân và du khách TP Hồ Chí Minh đã được chiêm ngưỡng hàng trăm diễn viên, người mẫu cùng trình diễn 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế theo các chủ đề: Áo dài trong lòng TP Hồ Chí Minh, Áo dài hội nhập cùng thế giới, Áo dài – Tinh hoa ngàn năm… Ngoài chương trình nghệ thuật đặc sắc, đêm khai mạc còn tôn vinh các nghệ nhân, nhà thiết kế, văn nghệ sĩ đã gắn bó với áo dài trong công việc và cuộc sống.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh TP Hồ Chí Minh “Điểm đến an toàn - Hành trình sống động”.

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm nay có các hoạt động chính như: Chương trình nghệ thuật về áo dài, chương trình diễu hành với áo dài, cuộc thi duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi vẽ trên áo dài, cuộc thi áo dài online, triển lãm tôn vinh áo dài, tọa đàm "Nét đẹp áo dài Việt - Bảo tồn và phát triển" kết hợp workshop trang trí áo dài...

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 đã thu hút sự tham gia của 23 nhà thiết kế áo dài trên cả nước cùng sự đồng hành trong vai trò đại sứ hình ảnh của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhân vật nổi tiếng như: NSND Kim Xuân, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trịnh Kim Chi, gia đình NSƯT Tuyết Mai, NSƯT Đinh Linh và nghệ sĩ sáo trúc Nhật Minh, Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai, hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Chú thích ảnh
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước tặng hoa cho các đại sứ áo dài. 
Chú thích ảnh
Các đại sứ áo dài của Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9. 
Chú thích ảnh
Hoa hậu H'Hen Niê là một trong 19 đại sứ truyền cảm hứng về tình yêu áo dài đến đông đảo người dân, du khách. 
Chú thích ảnh
Du khách trong nước và quốc tế cùng chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc áo dài được trình diễn ngay trong tối khai mạc.
Chú thích ảnh
Những tà áo dài thướt tha tung bay trên sân khấu đêm khai mạc. 
Chú thích ảnh
Các người mẫu trình diễn bộ sưu tập áo dài “Nếp màu tự nhiên” của Nguyễn Đức Huy (thương hiệu cổ phục Đông Phong).
Chú thích ảnh
Các người mẫu trình diễn bộ sưu tập áo dài “Non nước Việt Nam” của nhà thiết kế, nghệ nhân Trung Đinh.
Chú thích ảnh
Bộ sưu tập áo dài ngũ thân với câu chuyện “Vinh qui bái tổ” của thương hiệu áo dài Năm Tuyền gây ấn tượng cho người xem.

        

Chùm tin ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài để thu hút khách du lịch
TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài để thu hút khách du lịch

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được tổ chức trong suốt tháng 3 với các hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN