Giới thiệu sách về quan hệ Nga-Việt

Sáng 22/1 tại Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN trực thuộc Viện Viễn Đông, Viện hàn lâm khoa học Nga (RAN) ở thủ đô Moskva đã diễn ra buổi giới thiệu cuốn sách "Quan hệ Nga-Việt: Hiện tại và lịch sử nhìn từ hai phía".

Đây là công trình chung của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, nhiều viện khác trực thuộc RAN phối hợp với Viện Nghiên cứu châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện.


Tham dự buổi giới thiệu cuốn sách trên có Giám đốc Viện Viễn Đông M. L. Titarenko, Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ khoa học Nga, Y. L. Vorotnikov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN V. M. Mazyrin, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga dẫn đầu là Tham tán công sứ Nguyễn Hùng, cùng hàng chục nhà khoa học Nga nghiên cứu về Việt Nam.

Quang cảnh buổi giới thiệu.


Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, ông Mazyrin cho biết cuốn sách là dự án chung thứ tư giữa các nhà khoa học Nga và Việt Nam. Đây là tuyển tập các bài viết của 11 tác giả mỗi nước đóng góp, trong đó có bài viết của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn.

Bài viết của tác giả Việt Nam do các nhà khoa học Nga tham gia dự án biên dịch. Sách chia làm 2 chương - Hiện tại và Quá khứ. Chương 1 phân tích quá trình hình thành và thắt chặt mối quan hệ Nga-Việt, kể từ năm 1991. Chương 2 viết về những sự kiện quan trọng trong thế kỷ XVIII-XIX, hình thành mối quan hệ song phương và sự phát triển của mối quan hệ này cho tới khi Liên Xô trước đây tan rã.

Phát biểu tại buổi lễ, Tham tán công sứ Nguyễn Hùng đã cảm ơn các tác giả đã biên soạn một cuốn sách góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga.

Tự liệu của cuốn sách dày hơn 400 trang này được khuyến cáo sử dụng cho giáo viên và sinh viên Nga nghiên cứu về Việt Nam và khu vực Đông Á, cũng như đông đảo độc giả quan tâm.Duy Trinh

Tin khác
  • Giới thiệu sách viết về Làn sóng phản đối chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam

    Giới thiệu sách viết về Làn sóng phản đối chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam

    20:34 ngày 20/09/2019

    Nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Hòa bình (21/9/1981 – 21/9/2019), ngày 20/9, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cùng Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ (VFP) tại Việt Nam tổ chức giới thiệu cuốn sách có tựa đề "Waging peace in Việt Nam" (Làn sóng hòa bình ở Việt Nam) và triển lãm ảnh chuyên đề "Làn sóng phản đối chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam".

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản