Giao lưu 'Ký ức không quên' nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 29/4, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức buổi giao lưu với chuyên đề "Ký ức không quên" nhằm ôn lại những kỉ niệm về Đoàn cải lương Nam Bộ, Đoàn Văn công Giải phóng và Nhà hát Trần Hữu Trang.

Chú thích ảnh
Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, tặng hoa cho các  nghệ sĩ khách mời giao lưu chuyên đề "Ký ức không quên".

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 46 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế lao động( 1/5/1886 – 1/5/2021).

Trong phần giao lưu với chủ đề "Ký ức không quên", các nghệ sỹ khách mời như NSND Minh Vương, NSND Thoại Miêu, NSND Thanh Vy, nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Trung, đạo diễn Thanh Hạp… đã có lời cảm ơn các thế hệ đi trước và những gửi gắm vào thế hệ trẻ.

Theo đó, NSND Minh Vương bày tỏ lòng biết ơn đối với cố NSƯT Đoàn Bá, nguyên Giám đốc, kiêm đạo diễn của Nhà hát Trần Hữu Trang và hy vọng những nghệ sỹ trẻ sẽ tiếp tục sự nghiệp phát triển sân khấu cải lương, để cải lương luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả mộ điệu.

Tương tự, nghệ sỹ Nguyễn Hoàng Trung, Phó đoàn Văn công Giải phóng, cũng bày tỏ mong muốn các diễn viên trẻ hôm nay tiếp bước phát triển nền sân khấu cải lương nước nhà và giữ vững thành quả cũng như những hy sinh anh dũng trong chiến tranh của các chiến sỹ, nghệ sỹ đi trước; viết tiếp bản anh hùng ca, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Chú thích ảnh
Phòng trưng bày truyền thống của Nhà hát Trần Hữu Trang đang trưng bày nhiều hiện vật quý của nền sân khấu cải lương Nam bộ.

Dịp này, Sở Văn hóa và Du lịch TP Hồ Chí Minh và Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã khánh thành phòng truyền thống nhằm tôn vinh nghệ thuật cải lương Nam Bộ. Tại đây, hơn 200 bức ảnh và nhiều hiện vật quý mà các nghệ sĩ của Đoàn cải lương Nam Bộ và Đoàn văn công Giải phóng trao tặng đã được trưng bày. Trong đó, quý giá nhất là những kịch bản viết tay của cố soạn giả Trần Hữu Trang được con trai ông (tác giả Việt Thường) trao tặng, cùng các bộ phục trang của nghệ sĩ Đoàn cải lương Nam Bộ trên đất Bắc.

Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang cho biết, giai đoạn 1 của phòng truyền thống sẽ trưng bày hình ảnh, hiện vật nhằm tri ân công ơn của các bậc tiền nhân đã góp phần hun đúc tinh thần lao động nghệ thuật cho các thế hệ nghệ sĩ. Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục sưu tầm, tìm kiếm những kịch bản cải lương trong thời kháng chiến; những đạo cụ, phục trang; hình ảnh tư liệu quý của thời "tiếng hát át tiếng bom"... mà thế hệ diễn viên trẻ hôm nay và khán giả muốn mong muốn được nhìn thấy.

"Tại phòng truyền thống cũng sẽ tổ chức giao lưu, biểu diễn giữa thế hệ nghệ sĩ tiền bối và thế hệ diễn viên trẻ và giao lưu với khán giả trẻ, qua đó hun đúc tinh thần sáng tạo, truyền năng lượng tích cực cho đội ngũ làm nghệ thuật cải lương hôm nay", ông Phan Quốc Kiệt cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Các nghệ sỹ danh tiếng trình diễn 'Tình khúc thời hoa đỏ' chào mừng 30/4
Các nghệ sỹ danh tiếng trình diễn 'Tình khúc thời hoa đỏ' chào mừng 30/4

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tình khúc thời hoa đỏ” sẽ diễn ra tối 24/4 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN