'Đại tiệc' ở Hà Lan dành cho người yêu nghệ thuật

Hầu hết các bảo tàng trên thế giới chỉ trưng bày một tỷ lệ nhỏ các tác phẩm mà các bảo tàng này sở hữu. Thế nhưng, bảo tàng Boijmans Van Beuningen ở thành phố cảng Rotterdam lại mong muốn mang đến cho khách tham quan một đại tiệc thị giác mãn nhãn hơn khi đến với địa chỉ này. 

Chú thích ảnh
 Bảo tàng Boijmans Van Beuningen ở thành phố cảng Rotterdam mong muốn mang đến cho khách tham quan một đại tiệc thị giác mãn nhãn. Ảnh: AP

Trong ngày 24/9, bảo tàng Hà Lan Boijmans Van Beuningen đã công bố hình ảnh một tòa nhà khổng lồ hình quả bóng với những bức tường là những tấm gương phản chiếu. Theo kế hoạch, sau khi được hoàn tất xây dựng vào mùa Thu năm 2021, bảo tàng này sẽ mở cửa cho công chúng chiêm ngưỡng toàn bộ 160.000 kiệt tác và trở thành bảo tàng đầu tiên trên thế giới thực hiện điều này.  

Phát biểu với báo giới, Giám đốc bảo tàng - ông Sjarel Ex - cho biết hiện tại bảo tàng này mới chỉ trưng bày khoảng 6% bộ sưu tập của mình, trong đó có các tác phẩm nổi tiếng của hai danh họa người Hà Lan Rembrandt và Vincent van Gogh, danh họa theo trường phái ấn tượng người Pháp Claude Monet và danh họa theo trường phái siêu thực người Tây Ban Nha Salvador Dali. 

Trong khi nhiều bảo tàng có chính sách giới hạn sự tiếp cận của công chúng đối với các khu vực lưu trữ của mình, thì mục tiêu của bảo tàng Boijmans Van Beuningen là mở cửa cho công chúng yêu nghệ thuật. Khách tham quan thậm chí có thể tận mắt xem công tác phục chế các tác phẩm nghệ thuật được tiến hành như thế nào. 

Kiến trúc sư Winy Maas cho biết thiết kế trong cấu trúc xây dựng bảo tàng này cho thấy rõ rằng “về cơ bản bạn có thể tham quan mọi thứ". Công trình này có tổng chi phí xây dựng khoảng 92 triệu euro (hơn 107 triệu USD), chủ yếu do các doanh nghiệp và cá nhân đóng góp.

Thanh Phương (TTXVN)
Ấn tượng bảo tàng về nhà máy điện hạt nhân Fukushima
Ấn tượng bảo tàng về nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Ngày 20/9, Nhật Bản đã khai trương bảo tàng trưng bày các tài liệu và hiện vật liên quan sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima năm 2011, với mục đích lưu giữ các ký ức và truyền lại những bài học quan trọng cho các thế hệ sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN