Đài phun nước cổ nhất Hà Nội xuống cấp

Đài phun nước 120 năm tuổi tại vườn hoa Diên Hồng- Hà Nội (Vườn hoa Con Cóc) xây dựng từ năm 1901, đang xuống cấp, các vách đá nứt nẻ, sứt vỡ, phải gia cố bằng những đai sắt chờ ngày tu sửa.

Vườn hoa Diên Hồng thuộc quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đối diện với Nhà khách Chính phủ (trước là Bắc Bộ Phủ), một bên là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, một bên là khách sạn Métropole.

Thời Pháp thuộc, vườn hoa có tên là Quảng trường Chavassieux. Năm 1901, Pháp xây dựng ở giữa vườn hoa đài phun nước, có một trụ đá to hình vuông, cao khoảng 3,5 m ở giữa, xung quanh có những con cóc bằng đồng phun nước lên trụ đá. Vì vậy, vườn hoa còn được người Hà Nội gọi là Vườn hoa Con Cóc. Sau năm 1945, vườn hoa được đổi tên thành Diên Hồng.

Hình ảnh đài phun nước cổ nhất Hà Nội xuống cấp:

Chú thích ảnh
Đài phun nước tại vườn hoa Diên Hồng là sự kết hợp tinh xảo của văn hóa phương Đông và phương Tây. 
Chú thích ảnh
Sau nhiều năm tháng, đài phun nước có biểu hiện xuống cấp.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những vết nứt trên khối đá.
Chú thích ảnh
Để tạm thời bảo vệ công trình kiến trúc và đảm bảo an toàn cho người dân. UBND quận Hoàn Kiếm cho gia cố tạm bằng những đai sắt trong thời gian tìm biện pháp sửa chữa.
Chú thích ảnh
"Việc đeo đai cho đài phun nước quận Hoàn Kiếm đã thực hiện từ lâu. Về phương án nâng cấp, cải tạo vườn hoa này đang được quận lấy ý kiến, thiết kế", ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay. 
Lê Phú/ Báo Tin tức
Những bông hoa trong 'vườn hoa' yêu nước ở Thủ đô
Những bông hoa trong 'vườn hoa' yêu nước ở Thủ đô

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, ngày 7/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 - 2018; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN