Chương trình nghệ thuật '75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác'

Tối 4/3, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật "75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác" tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đây là chương trình do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023).

Với chủ đề "75 năm khắc ghi lời Bác dạy", chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc biệt có nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, quảng bá phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy". 

Chú thích ảnh
Một tiết mục của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trong chương trình, 130 nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân sẽ biểu diễn 17 tác phẩm.

Khán giả xem chương trình có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm rất quen thuộc, nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế nhưng được chuyển soạn cho dàn nhạc kèn như: Hành khúc Công an nhân dân (tác giả: nhạc sĩ Trọng Bằng), Người Hà Nội (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi), Sơn nữ ca (tác giả: nhạc sĩ Trần Hoàn), Phiên chợ Ba Tư (tác giả: A.W.Ketelbey)…

Chú thích ảnh
Một tiết mục tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Biểu diễn nhạc kèn là các nhạc công trong Đội Nhạc lễ của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Kết hợp biểu diễn cùng các nhạc công còn có 35 nghệ sĩ - chiến sĩ thuộc Đội Nghệ thuật, tuyên truyền của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân. Thông qua các tiết mục biểu diễn, chương trình góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ Công an luôn thân thiện, gần gũi với quần chúng nhân dân, tuyên truyền sâu, rộng hơn những trang sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng và những chiến công to lớn của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng.

Cũng trong chương trình "75 năm khắc ghi lời Bác", các nghệ sĩ của Nhà hát biểu diễn 6 tác phẩm, trong đó có những ca khúc quen thuộc với công chúng như "Mùa xuân nho nhỏ" (lời: nhà thơ Thanh Hải, nhạc: nhạc sĩ Trần Hoàn)...

Chú thích ảnh
Một tiết mục tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Bộ Công an biểu diễn tác phẩm trống hội "Vang mãi ngàn năm". Đây là tiết mục được đầu tư dàn dựng, tập luyện rất công phu, có sự tham gia của gần 500 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tác phẩm gồm nhiều chương, tuy nhiên, để phù hợp với chương trình, Đoàn có thể linh hoạt biểu diễn theo từng đoạn khác nhau. Các màn kết hợp biểu diễn trống với múa cờ mang đến không khí sôi động, tưng bừng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến với chương trình trong dịp này.

Xuân Tùng (TTXVN)
Nâng cao chất lượng tuyển quân trong Công an nhân dân
Nâng cao chất lượng tuyển quân trong Công an nhân dân

Từ ngày 6/2/2023, Công an các địa phương bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN