Bán đấu giá bộ sưu tập đồng hồ của 'huyền thoại F1' Michael Schumacher

Ngày 14/5, 8 chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập cá nhân của huyền thoại đua xe công thức 1 (F1) Michael Schumacher đã được bán tại cuộc đấu giá do hãng Christie tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ. Tổng số tiền thu được từ việc bán đấu giá lên tới 4 triệu franc Thụy Sĩ (4,4 triệu USD).  

Chú thích ảnh
Bộ sưu tập đồng hồ của “huyền thoại F1” Michael Schumacher được trưng bày tại nhà đấu giá Christie ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 9/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số những chiếc đồng hồ được bán đấu giá, có hai chiếc là quà tặng từ Jean Todt, đội trưởng đội Ferrari lúc bấy giờ, vốn là món quà kỷ niệm ghi nhận thành tích của Schumacher trên đường đua.

Một tác phẩm đáng chú ý khác, chiếc đồng hồ mang hiệu F.P. Journe Vagabondage có mặt số vinh danh 7 chức vô địch thế giới F1 của Schumacher, cũng được bán với giá 1.646.700 USD. Tuy nhiên, món đồ có giá cao nhất (lên tới 2.711.500 USD) lại là chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe màu vàng hồng cổ điển.

Chuyên gia đồng hồ Remi Guillemin từ nhà đấu giá Christie đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những người quan tâm cũng như gia đình của cựu tay đua Schumacher đã giao phó những chiếc đồng hồ mang giá trị cao và rất có ý nghĩa. Ông cũng tiết lộ sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng toàn cầu đối với cuộc đấu giá này, đặt biệc là các khách hàng ở Mỹ.

Michael Schumacher là tay đua huyền thoại đã đạt thành tích 7 lần đăng quang vô địch thế giới F1. Ông luôn thể hiện niềm đam mê đặc biệt với đồng hồ, với bộ sưu tập được tích lũy trong nhiều năm. Tháng 12/2013, Schumacher tuyên bố giải nghệ sau khi gặp một tai nạn trượt tuyết thảm khốc. Sau tai nạn đó, Schumacher chưa một lần xuất hiện trở lại trước công chúng. Mọi thông tin về tình hình sức khỏe của anh đều được gia đình giữ kín.

Linh Tô (TTXVN)
Bán đấu giá trang phục thi đấu của võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali
Bán đấu giá trang phục thi đấu của võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali

Chiếc quần đùi mà võ sĩ quyền anh huyền thoại thế giới Muhammad Ali mặc trong cuộc so găng lịch sử "Thrilla in Manila" diễn ra tại Philippines cách đây gần 5 thập niên, đang được rao bán tại Sotheby's ở New York.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN