500 thiết bị bay công nghệ sẽ biểu diễn trên bầu trời Quy Nhơn vào đêm 31/3

Ngày 16/3, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cho biết, vào đêm 31/3, có 500 thiết bị bay công nghệ (Drone) sẽ bay trên bầu trời tại sân khấu Vịnh Thị Nại (thành phố Quy Nhơn, Bình Định).

Chú thích ảnh
Mô phỏng Drone trên bầu trời Quy Nhơn. Ảnh: Do đơn vị Loon Eyes Studio cung cấp

Đại diện đơn vị trình diễn drone Looneyestudio-Vinamatech cho biết, phần trình diễn công phu của 500 drone sẽ kéo dài trong khoảng 12 phút với 11 frame hình, tái hiện các hoạt động trọng điểm nhất của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, cùng với đó là khắc họa, tôn vinh nét đẹp văn hóa của đất và người Bình Định.

Đây sẽ là màn biển diễn của các “vũ công” trên không, là đại tiệc ánh sáng quy mô, hoành tráng và hiện đại. Không chỉ là một lời chào mừng ấn tượng của tỉnh Bình Định đến với du khách trong nước, mà còn là một sự hứa hẹn về một năm khởi sắc cho nền du lịch tỉnh Bình Định.

Theo Ban Tổ chức, vào ngày diễn ra sự kiện, có 20 người gồm kỹ sư bay được đào tạo chuyên nghiệp về vận hành drone, đội quản lý vận hành bay và các nhân sự hiện trường. Trước buổi bay, cần chuẩn bị 6 tiếng tại hiện trường trước khi cất cánh.

Như vậy, tiếp bước các thành phố như: Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… trình diễn drone light, thành phố Quy Nhơn sẽ “vẽ ánh sáng trên bầu trời đêm" ở Vịnh Thị Nại, là “bữa tiệc” kết hợp đỉnh cao từ âm thanh, ánh sáng và văn hóa địa phương.

Ngoài ra, để chào mừng tuần lễ sự kiện, Ban Tổ chức sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp (thời gian 7 phút, số lượng 80 giàn) được bắn tại sân khấu Vịnh Thị Nại vào hôm khai mạc (tối 22/3) và bế mạc (tối 31/3) Amazing Bình Định Fest 2024.

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest diễn ra từ ngày 22/3 – 31/3 gồm nhiều sự kiện, trong đó có 2 sự kiện chính là giải đua mang tầm quốc tế: UIM – ABP Aquabike World Championship (diễn ra từ 22/3 – 24/3) và UIM F1H2O World Championship Grand Prix of Binh Dinh (29/3 – 31/3). Bên cạnh đó, các sự kiện lớn cũng được Bình Định tổ chức đợt này bao gồm cả văn hóa, thể thao, ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước vẻ đẹp của thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Sỹ Thắng (TTXVN)
200 Drone Light tại Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên
200 Drone Light tại Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên

Chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa ban năm 2024 sẽ có màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN