Vùng áp thấp đang hình thành có khả năng đi vào phía Bắc Biển Đông

Ngày 28/7, một vùng áp thấp đang hình thành ở khu vực vùng biển phía Đông Philippines.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định: Trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, ở trên Biển Đông và đất liền cả nước có nhiều khả năng xuất hiện các loại hình thiên tai nguy hiểm.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết thông tin cụ thể: Ngày 28/7, một vùng áp thấp đang hình thành ở khu vực vùng biển phía Đông Philippines, khoảng ngày 30/7 - 1/8, vùng áp thấp này có khả năng đi vào phía Bắc Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Những ngày đầu tháng 8/2020, áp thấp nhiệt đới di chuyển về phía Tây Bắc và có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 31/7 ở khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió xoáy mạnh và có mưa dông; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Trong những ngày đầu tháng 8/2020, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng, trong đó khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có khả năng mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra dông, lốc, sét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên có mưa vừa đến mưa to.

Minh Nguyệt (TTXVN)
Hà Giang khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân
Hà Giang khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân

Tại tỉnh Hà Giang, mưa lũ đã làm 7 người thương vong, đất đá vùi lấp 1 ngôi nhà, lũ cuốn trôi 1 nhà tạm bị lũ, 64 nhà bị đổ tường; 2.800 ngôi nhà, 446,02 ha diện tích lúa mới cấy và hoa màu bị ngập úng...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN