Vùng 2 Hải quân trao nhà ‘Đại đoàn kết’ cho gia đình Anh hùng Hồ Đức Thắng

Sáng ngày 15/12, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Thắng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Đại tá Hoàng Minh Dũng - Phó Chủ nhiệ Chính trị BTL Vùng 2 Hải quân tặng quà cho gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Thắng.

Đồng chí Hồ Đức Thắng, sinh năm 1922, quê ở xã Hiệp Thành, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, nhập ngũ từ Cách mạng tháng Tám, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi được tuyên duơng Anh hùng, đồng chí Hồ Đức Thắng là đảng viên, Thượng úy, chính trị viên tàu thuộc Đoàn 125 Hải quân, gắn liền với “Đường Hồ Chí Minh trên biển” (Đoàn tàu không số).

Đồng chí Hồ Đức Thắng đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy của phong ba bão táp giữa biển khơi và mọi uy hiếp thường xuyên đến tính mạng do những đoàn tàu tuần tiễu, máy bay và bom đạn giặc ở những vùng chúng kiểm soát. Lần nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng chí được Đảng, Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang ngày 1/1/1967.

Nhà đại đoàn kết được trao cho ông Hồ Chí Bướm, là cháu ngoại của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Thắng quản lý và sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất 105m2 với tổng số tiền 280 triệu đồng, trong đó BTL Hải quân hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền 220 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng 2 Hải quân, trong đó có Nhà giàn DK1 và đồng hành của các doanh nghiệp đóng góp.

Việc xây dựng “Nhà đại đoàn kết” thể hiện truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, các mạnh thường quân đối với những công lao, đóng góp to lớn của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Thắng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Qua đó, tiếp thêm động lực, niềm tin cho gia đình, người thân phát huy truyền thống cách mạng, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, gia đình ấm no, hạnh phúc. Ngôi nhà cũng là nơi để thờ cúng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Thắng. 

Tại buổi lễ bàn giao, BTL Vùng 2, các nhà tài trợ đã tặng một số đồ dùng thiết yếu cho gia đình trị giá 80 triệu đồng. Đây là ngôi nhà thứ 12 được BTL Vùng 2 Hải quân hỗ trợ xây dựng và bàn giao trong năm 2023 với tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng.

V.T/Báo Tin tức
Vùng 2 Hải quân cấp cứu ngư dân bị cá chình cắn
Vùng 2 Hải quân cấp cứu ngư dân bị cá chình cắn

Tàu 272 thuộc BTL Vùng 2 Hải quân khi đang thực hiện nhiệm vụ trên biển thì nhận được tin báo qua máy liên lạc nghề cá từ tàu cá BV 92779 TS do ông Trần Thơm, ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm thuyền trưởng, thông báo có ngư dân gặp tai nạn tại vùng biển phía nam Việt Nam gần đường phân định Việt Nam - Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN