Từ chiều tối 8 - 10/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/6, khu vực Đông Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh, với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Chú thích ảnh
Dự báo Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Từ chiều tối 8 - 10/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 70-120mm/đợt, có nơi trên 180mm/đợt.

Cụ thể, từ 19 giờ ngày 7/6 đến 19 giờ ngày 8/6, khu vực Đông Bắc Bộ có lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Từ 19 giờ ngày 8/6 đến 19 giờ ngày 9/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có lượng mưa từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Từ chiều tối và đêm 9 - 10/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Đêm 7 và ngày 8/6, khu vực Trung Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Đêm 7 và ngày 8/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).
         
Cảnh báo, mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, mưa lớn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do vậy, chính quyền địa phương và người dân cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia và các Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố, khu vực để chủ động ứng phó.

Dự báo chiều tối và đêm 7/6:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có lúc có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to, có nơi mưa rất to
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to, có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 6 - 8/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, với lượng mưa 50-100 mm, có nơi trên 150 mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN