TP Hồ Chí Minh: Phẫu thuật thẩm mỹ là 'điểm nóng' cần thanh kiểm tra

Chiều 21/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, ngành y tế đã có kế hoạch thanh kiểm tra đối với những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ do đây là "điểm nóng" sau dịch COVID-19.

Liên quan đến trường hợp một phụ nữ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A (TP Hồ Chí Minh), bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã đến hiện trường để cùng với cơ quan chức năng xác định vụ việc.

Theo đó, bước đầu xác định đó là một bệnh nhân nữ sinh năm 1989 đến Bệnh viện 1A ngày 18/3 để phẫu thuật nâng ngực và sau đó tử vong trong quá trình phẫu thuật tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành "điểm nóng" sau dịch COVID-19.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân là N.V.T., công tác tại Bệnh viện 30-4 (Quận 5), là bác sĩ hợp tác với Bệnh viện 1A. Bác sĩ T. có chứng chỉ hành nghề được Bộ Y tế cấp ngày 8/5/2014 với phạm vi hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa ngoại, có bổ sung loại hình phẫu thuật thẩm mỹ; có quyết định của Bộ Y tế ngày 26/8/2021 về bổ sung phạm vi hoạt động phẫu thuật, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình. Bác sĩ gây mê là bác sĩ V.V.T., có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp ngày 21/1/2014, phạm vi hoạt động chuyên ngành gây mê hồi sức.

“Hiện vụ việc đang được Công an quận Tân Bình xử lý và các thông tin tiếp sẽ được cơ quan điều tra công bố”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết.

Thông tin về công tác thanh kiểm tra và quản lý các hoạt động khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, hàng năm, Sở Y tế đều có kế hoạch kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Tùy theo thời điểm, những ngành nghề nào là "điểm nóng" sẽ được tập trung hơn.

“Sau đợt dịch COVID-19, các cơ sở thẩm mỹ gần như là "điểm nóng" nên Sở cũng đã có kế hoạch kiểm tra”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai nói.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
 TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở đào tạo phun xăm và phẫu thuật thẩm mỹ không phép
TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở đào tạo phun xăm và phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Theo phản ánh của người dân qua app "Y tế trực tuyến", Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn - Academy (416 đường Lã Xuân Oai, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức) hoạt động trá hình phun xăm; bên trong dạy tiêm filler, phẫu thuật cắt cánh mũi, quay trực tiếp tự cắt cánh mũi...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN