Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn

Ngày 1/6, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tỉnh Lạng Sơn tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà những trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn và một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn (ngoài cùng bên trái) tặng quà các cháu thiếu nhi Trung tâm Hy Vọng, tỉnh Lạng Sơn. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh đã trao tặng hơn 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn) và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn; ân cần động viên các em vượt qua khó khăn, cố gắng hơn nữa trong học tập để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng chia sẻ với các đơn vị về những khó khăn trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn; mong muốn các cấp, ngành, các tổ chức xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại huyện Hữu Lũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên cùng Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và trao trên 30 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nhật Tiến và Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn (cơ sở Hữu Lũng). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tin tưởng rằng các em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục tăng cường rèn luyện để phát triển toàn diện về cả đức, trí, thể, mỹ. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành địa phương rà soát các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để có sự quan tâm giúp đỡ kịp thời; tiếp tục quan tâm, chia sẻ để các em có môi trường thật sự an toàn, lành mạnh để phát triển.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, toàn tỉnh hiện có trên 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trên 44.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Vĩnh Long quan tâm phát triển phong trào thiếu nhi
Vĩnh Long quan tâm phát triển phong trào thiếu nhi

Ngày 1/6, Tỉnh đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020 với sự tham gia của 130 đại biểu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN