Niềm vui đến sớm với các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Chiều 30/5, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Nụ cười hồng” dành tặng các bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Chương trình do các nhà hảo tâm và đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Chú thích ảnh
Chương trình “Nụ cười hồng” dành tặng các bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Tại khu vực Hội trường tầng 2 của Viện, nơi thường được sử dụng để đón tiếp người dân đến tham gia hiến máu, chiều 30/5 bỗng trở nên đông vui khác thường bởi sự xuất hiện của các bệnh nhi đang điều trị tại Viện và người thân đang hào hứng đón chờ các tiết mục của Chương trình. Những em nhỏ khuôn mặt ngây thơ, nhợt nhạt, tay vẫn còn nguyên kim truyền nhưng ánh mắt đầy lạc quan, háo hức, nhún nhảy theo từng điệu nhạc, vui cười với từng tiết mục nghệ thuật.

Bệnh nhi Vũ Tiến Đạt (đang điều trị ung thư máu) hào hứng chia sẻ: "Con thấy chương trình hay, vui lắm. Mấy ngày trước ở viện con rất buồn. Hôm nay được vui chơi lại còn được tặng quà, con rất thích".

Các bệnh nhi đang điều trị tại Viện đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc; dõi theo và tham gia các tiết mục xiếc thú, ảo thuật vui nhộn.  Đặc biệt, các em còn được cùng làm ảo thuật với ảo thuật gia của Chương trình và tham gia trò chơi gửi lời yêu thương tới ông bà, cha mẹ để nhận được nhiều phần quà thú vị. Tất cả các bệnh nhi tham dự chương trình đều được nhận những phần quà nhỏ động viên tinh thần từ Ban tổ chức.

Rời khỏi Hội trường khi vừa hết chương trình, bệnh nhi Lương Bảo Châu đang điều trị bệnh Thalassemia vui vẻ nói: "Con thấy rất vui khi có nhiều anh, chị bạn bè chơi cùng và được xem nhiều chương trình biểu diễn rất hay".

Anh Nguyễn Văn Lướng, bố cảu bệnh nhi Nguyễn Minh Nhật đang điều trị tại Khoa máu trẻ em chia sẻ: "Khi biết chiều 30/5 Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Tết Thiếu nhi, cả buổi trưa cháu không ngủ, cứ háo hức chờ đến giờ để được xuống tham dự. Tôi thấy cháu rất vui và thích thú. Cảm ơn các cô, chú đã dành cho cháu một ngày vui, ý nghĩa và nhiều nụ cười".

Những món quà các em nhận được trong chương trình tuy không lớn về mặt vật chất nhưng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp các bé có thêm động lực để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Minh Huệ (TTXVN)
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Chương trình khám phá Đông Nam Á
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Chương trình khám phá Đông Nam Á

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" trong hai ngày 30 và 31/5/2020 sau những ngày học tập mệt mài do nghỉ chống dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN