Nhiều cử tri quan tâm đến vấn đề 'thủy điện' và 'sách giáo khoa'

Ngày 9/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề thủy điện và sách giáo khoa.

Chia sẻ với báo Tin tức, các cử tri Vũ Thị Ngọc Liên, Nguyễn Gia Thân, Nguyễn Chí Thông cho rằng, việc có đến 5 bộ sách giáo khoa (SGK) khác nhau là điều vô lý, gây nhiều bất cập, chưa kể đến vấn đề nội dung trong một số bộ sách chưa chính xác, chưa phù hợp với lứa tuổi của học sinh.

Liên quan đến mưa lũ miền Trung và vấn đề thủy điện, nhiều cử tri cho rằng, tình trạng thủy điện nhỏ tập trung tại một địa phương, phát triển tràn lan, thiếu quy hoạch… là nguyên nhân chính dẫn đến việc mưa lũ gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian vừa qua. Các cử tri cho rằng phát triển thủy điện phải có tính bền vững, đánh giá được tác động môi trường…

Video phóng viên báo Tin tức ghi nhận những ý kiến cử tri về vấn đề thủy điện và sách giáo khoa:

 

Lan Anh/Báo Tin tức
Đại biểu Quốc hội yêu cầu làm rõ trách nhiệm trong sai sót của bộ sách giáo khoa lớp 1
Đại biểu Quốc hội yêu cầu làm rõ trách nhiệm trong sai sót của bộ sách giáo khoa lớp 1

Tại phiên họp thảo luận tại hội trường về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước... sáng 4/11, là người phát biểu đầu tiên, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) cho rằng nếu chấp nhận một bộ sách đầy những mảng chắp vá được phát hành thì đó là thái độ thỏa hiệp rất nguy hại và cần làm rõ trách nhiệm từng khâu, từng bộ phận chứ không chỉ dừng lại ở việc rút kinh nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN