Đồng Tháp: Sạt lở nhấn chìm kho vật tư nông nghiệp và tiệm sửa xe máy

Ngày 9/6, khu vực bờ kênh Nha Mân - Tư Tải, đoạn thuộc ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) xảy ra vụ sạt lở đất với chiều dài khoảng 30 m, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Chú thích ảnh
Ông Trần Ngọc Điệp ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành rất lo lắng vì nhà của ông nằm sát điểm sạt lở.

Khu vực sạt lở “ăn” sâu vào bờ từ 4 - 5 m, uy hiếp tuyến đường ĐT 854 (nối huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp với huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long). Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng làm kho chứa vật tư nông nghiệp của ông Võ Văn Công và tiệm sửa xe gắn máy của anh Lương Tấn An, cùng ngụ tại địa phương bị nhấn chìm xuống kênh. Ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 500 triệu đồng.

Ông Võ Văn Công cho biết, ông kinh doanh vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật) nhiều năm qua. Khoảng 4 ngày trước, ông phát hiện phần nền nhà kho bằng bê tông ở ven kênh có dấu hiệu nứt và sụp lún nên đã thuê người nhanh chóng di dời vật tư nông nghiệp ra ngoài. Nhờ đó, mức độ thiệt hại được giảm bớt. Nếu không di dời kịp thì thiệt hại sẽ rất lớn vì trong nhà kho chứa nhiều phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở bờ kênh Nha Mân - Tư Tải, đoạn thuộc ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành (Đồng Tháp). 

Tiệm sửa xe của anh Lương Tấn An nằm kế bên nhà kho của ông Công cũng đã kịp thời di dời tài sản trước khi sạt lở xảy ra.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo xã Tân Nhuận Đông đến hiện trường kiểm tra, nắm tình hình và báo cáo cấp trên. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến hiện trường giúp 2 hộ bị thiệt hại di dời tài sản còn lại đến nơi an toàn; đồng thời, cắm biển cảnh báo nguy hiểm do khu vực gần điểm sạt lở có dấu hiệu bị rạn nứt đất.

Gần sát điểm sạt lở là ngôi nhà của ông Trần Ngọc Điệp, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành. Sạt lở đã “tấn công” vào phía sau nhà của ông, chực chờ đổ sụp bất cứ lúc nào. “Thấy tình hình quá nguy hiểm nên ban đêm tôi không dám ngủ ở nhà, phải đi ngủ nhờ nhà người quen. Hoàn cảnh kinh tế của tôi quá khó khăn, rất mong chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ tôi có nơi ở mới an toàn hơn”, ông Điệp chia sẻ.

Chú thích ảnh
Sạt lở bờ kênh Nha Mân - Tư Tải, đoạn thuộc ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành (Đồng Tháp), nhấn chìm kho vật tư nông nghiệp và tiệm sửa xe máy.

Chủ tịch UBND xã Tân Nhuận Đông Huỳnh Phúc Nhân cho biết, kênh Nha Mân - Tư Tải là một trong những kênh lớn, thuộc địa bàn huyện Châu Thành do cấp tỉnh quản lý. Trong những năm gần đây, khu vực bờ kênh Nha Mân - Tư Tải đã xảy ra nhiều vụ sạt lở, gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Hiện nay, bờ kênh này tiếp tục xuất hiện nhiều điểm có nguy cơ sạt lở cao.

Nhựt An (TTXVN)
Liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng tại Bạc Liêu
Liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng tại Bạc Liêu

Ngày 10/6, ông Phạm Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở bờ sông nghiệm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN