Doanh nghiệp rục rịch 'tiết lộ' thưởng Tết 2018 cho người lao động

Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang gấp rút xây dựng kế hoạch tăng lương tối thiểu vùng và lo thưởng Tết Nguyên Đán 2018 cho người lao động.

Các đơn vị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang chuẩn bị quà tết, lương thưởng Tết cho người lao động năm 2018.

Đại diện Công dệt may Thắng Lợi cho biết, tình hình kinh tế năm nay đã có nhiều khởi sắc, công ty cũng nhận được nhiều đơn hàng từ các đối tác nên dự kiến mức lương thưởng Tết Nguyên đán 2018 sẽ là 1,5 tháng lương thu nhập (dao động từ 6.000.000 – 8.500.000 đồng tùy theo năm công tác và vị trí công việc). Ngoài ra, công ty còn tổ chức tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vui xuân đón Tết cho những công nhân ở lại.


Mới đây, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cũng đã có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp sớm báo cáo tình hình lương, thưởng Tết và lo tết cho công nhân viên chức vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2018 trước ngày 31/12/2017.


Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, cho biết dịp Tết là thời gian các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp tập trung chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, TP Hồ Chí Minh đang xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, dân nghèo, các đối tượng diện bảo trợ xã hội, công chức viên chức trên địa bàn thành phố để ai cũng có xuân, đón Tết ấm cúng, ý nghĩa.


Trước đó, Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh cũng đã ban hành kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động trên địa bàn. Trong đó, các cấp công đoàn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tích cực tham gia cùng lãnh đạo doanh nghiệp điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng và kế hoạch chi trả tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết nguyên đán này.


Các doanh nghiệp cần công khai việc điều chỉnh lương, thời gian trả lương và lịch nghỉ Tết theo đúng quy định pháp luật để người lao động an tâm làm việc. Giám sát việc chi trả lương thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động để kịp thời giải quyết những tình huống doanh nghiệp gặp khó khăn không kịp trả lương thưởng Tết cho người lao động.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản