Dịch viêm đường hô hấp cấp: Khẩu trang của Vinatex chưa đáp ứng đủ nhu cầu 

Tại Hà Nội, mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm tại hầu hết các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua khẩu trang của Công ty Dệt kim Đông Xuân tại Hà Nội, chiều 6/2/2020. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại các điểm bán hàng của Công ty Dệt kim Đông Xuân và Trung tâm thời trang Vinatex có nhiều người dân xếp hàng mua khẩu trang vải với giá 7.000 đồng/chiếc. Mỗi người chỉ được mua tối đa 5 chiếc. Tuy nhiên, nhiều người thất vọng ra về tay không, bởi số lượng khẩu trang Công ty sản xuất trong ngày chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Từ 2-3 ngày nay, chị Nguyễn Thị Loan, ở Quận Hoàng Mai xếp hàng ở cửa hàng của Công ty Doximex để đến lượt mua khẩu trang, nhưng chị đã thất vọng khi chưa đến lượt mua thì cửa hàng thông báo hết khẩu trang, chị đành ra về với thất vọng và lo lắng.

Không chỉ riêng chị Loan mà nhiều người dân Thủ đô cũng rất thất vọng khi số lương khẩu trang cung ứng ra thị trường tại các cửa hàng của Doximex và Trung tâm thời trang Vinatex đều không đáp ứng đủ nhu cầu.

Trước tình hình này, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, sẽ thương lượng với các khách hàng nhập khẩu giãn tiến độ giao hàng cho một số đơn hàng xuất khẩu quần áo để sản xuất khẩu trang phục vụ chống dịch.

Ông Trường cũng kêu gọi người dân nên mua khẩu trang vừa đủ dùng, không nên tích trữ, vì khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân tái sử dụng được nhiều lần.

Hiện khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân chỉ được bày bán tại Hà Nội ở các địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng;  221 Khâm Thiên, Đống Đa; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm; 67 Ngô Thì Nhậm.

Hằng Trần (TTXVN)
Tăng cường quản lý trang thiết bị y tế phòng chống dịch nCoV
Tăng cường quản lý trang thiết bị y tế phòng chống dịch nCoV

Đường dây nóng của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Quốc gia trực 24/7 thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự phản ánh của người dân về hiện tượng tăng giá các thiết bị y tế phục vụ việc phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN