Bình Phước: Nước lũ lên cao, di chuyển 53 hộ dân ở TP Đồng Xoài đến nơi an toàn

Khoảng 14 giờ 30 ngày 23/9, lũ bất ngờ đổ về Suối Rạc khiến nhiều nơi thuộc thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) bị ngập nặng. Chính quyền địa phương đã di chuyển 53 hộ dân với 100 nhân khẩu đến địa điểm an toàn để tránh lũ.

Chú thích ảnh
 Lũ dâng về đột ngột khiến nhiều nhà dân trên bàn thành phố Đồng Xoài bị ngập.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 23/9, nhiều khu vực thuộc các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân (thành phố Đồng Xoài) nước lũ dâng cao, có nơi lên 1,7m.

Chú thích ảnh
Lũ đổ về đột ngột khiến nhiều địa bàn thành phố Đồng Xoài ngập nặng. 

Lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài cho biết, đến 16 giờ ngày 23/9, địa bàn thành phố đã có 137 căn nhà bị ảnh hưởng, khoảng 230 ha cây trồng gồm điều, cao su, hoa màu và ao cá của người dân bị ngập nước.

UBND thành phố Đồng Xoài đã huy động lực lượng Bộ đội, Công an xuống những vùng ngập hỗ trợ người dân di chuyển đến vùng an toàn, di dời đồ đạc lên vị trí cao.

Chú thích ảnh
 Lũ dâng về đột ngột khiến nhiều địa bàn thành phố Đồng Xoài ngập nặng. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Vũ Văn Mười cho biết: Thành phố đang triển khai các lực lượng với phương châm 4 tại chỗ để vừa hỗ trợ người dân, vừa sẵn sàng các phương án nếu nước lũ tiếp tục dâng cao trong đêm 23/9. Tính đến chiều tối 23/9, tất cả người dân trong vùng lũ đã được di chuyển đến địa điểm an toàn. Các lực lượng tại chỗ của thành phố đang sẵn sàng ứng phó nếu lũ tiếp tục lên cao sẽ tiến hành di dời những hộ dân ở vũng trũng thấp đến nơi an toàn.

Chú thích ảnh
Lũ về đột ngột khiến nhiều địa bàn thành phố Đồng Xoài ngập nặng.

Hiện nay, thành phố Đồng Xoài có 6 vùng đệm bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ gồm ba điểm ở phường Tân Đồng, hai điểm ở phường Tân Thiện và một điểm nằm ở phường Tân Xuân.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Nước lũ cuốn trôi xe bán tải đi qua đập tràn, hai mẹ con tử vong
Nước lũ cuốn trôi xe bán tải đi qua đập tràn, hai mẹ con tử vong

Liên quan đến vụ hai vợ chồng và một con nhỏ bị lũ cuốn trôi ở thành phố Phúc Yên, ngày 19/8, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) Phan Tiến Dũng cho hay, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tìm thấy thi thể hai mẹ con bị nước lũ cuốn trôi trong xe ô tô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN