TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

Chiều ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập năm học 2018 -2019. Qua đánh giá, điểm chuẩn năm nay giữ ở mức ổn định ở các trường tốp đầu, những trường tốp giữa tăng từ 1 -2 điểm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, sau khi biết điểm chuẩn của các trường, học sinh nào trúng tuyển vào trường nào sẽ nộp hồ sơ nhập học vào trường đó. Tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Học sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường trung học phổ thông đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.


Thời gian để học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 5 /7 đến 16 giờ 30 ngày 27 tháng 7 năm 2018. Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông; Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính); Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính).


Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát bằng; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;


Trong ngày 28 tháng 7 năm 2018, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo.


Năm học này, TP Hồ Chí Minh có 87.441 học sinh đăng ký dự thi lớp 10, trong khi đó, tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000. Như vậy, sẽ có khoảng 20.000 thí sinh sẽ không trúng tuyển. Những thí sinh không trúng tuyển có thể chọn học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề...


Xem điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập tại đây.


Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Yêu cầu hoàn trả toàn bộ các khoản thu nếu học sinh rút hồ sơ
Yêu cầu hoàn trả toàn bộ các khoản thu nếu học sinh rút hồ sơ

Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN