Hỗ trợ hơn 3,4 tỷ đồng các gia đình khó khăn do dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh

Nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam một số quận, huyện của TP Hồ Chí Minh tổ chức trao 3.000 suất hỗ trợ (1 triệu đồng/suất) cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sửa chữa nhà vệ sinh, tặng học bổng cho học sinh vượt khó… với tổng kinh phí hơn 3,4 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 Lê Tấn Tài (thứ hai, từ trái sang) tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 5. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 23/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 và đại diện Công ty Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao 350 suất hỗ trợ cho những gia đình trên địa bàn Quận 5 chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Các hộ được hỗ trợ là những người bán vé số, hành nghề xe ôm, bán hàng rong, buôn bán nhỏ, thu mua phế liệu… Công ty Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã trao 100 triệu đồng cho 10 hộ khó khăn trên địa bàn Quận 5 để sửa chữa nhà vệ sinh.

Ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vì đã kịp thời động viên các hộ gia đình vượt qua những khó khăn trong mùa dịch. Ông cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện.

Những ngày tới, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các Quận 11, 4, 6 và 10 tổ chức trao tặng các suất hỗ trợ cho những gia đình trên địa bàn gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 Lê Tấn Tài (giữa) và đại diện Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng quà hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn Quận 5. Ảnh: TTXVN phát

Trong đợt dịch lần này, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch nước, Công ty Cổ phần Bảo trợ tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Công ty cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các khu cách ly, phong tỏa và điểm, chốt phòng dịch.

Trước đó, tháng 4/2020, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tặng Chính phủ 2.000 máy thở để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Xuân Khu (TTXVN)
Đề xuất hỗ trợ nghệ sỹ, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do COVID-19
Đề xuất hỗ trợ nghệ sỹ, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do COVID-19

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sỹ hoạt động nghệ thuật biểu diễn, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN