08:16 14/08/2020

Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội'

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: Cuộc thi "Tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" sẽ chính thức khởi động vào ngày 25/8/2020.

Đây là cuộc thi mở rộng dành cho các tầng lớp nhân dân sống, làm việc, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm 2 phần là thi trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, phần thi trắc nghiệm có 18 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử, truyền thống văn hóa, di sản, di tích và con người Thăng Long - Hà Nội.

Người dự thi sẽ đăng ký tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, bảo đảm thông tin chính xác theo giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Phần mềm cuộc thi sẽ mở trước thời gian thi chính thức 5 ngày để người dự thi đăng ký tài khoản và thi thử. Hết thời gian thi thử, các kết quả sẽ bị xóa bỏ để cuộc thi chính thức diễn ra.

Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm trong thời gian tối đa là 20 phút. Hết thời gian quy định phần mềm tự động nộp bài. Phần thi trắc nghiệm được phần mềm chấm điểm tự động, kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi gồm: Tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi.

Phần thi tự luận có 2 câu hỏi dưới hình thức tự luận. Nội dung tập trung đề xuất ý tưởng, các giải pháp trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi sẽ kết thúc và dự kiến trao giải vào tháng 11/2020, với một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các bài thi có điểm số cao thứ tự từ trên xuống. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ trao các giải tập thể cho các đơn vị có nhiều người tham gia đạt giải cao và chất lượng tốt.

Hiền Anh/Báo Tin tức