Trung Quốc kêu gọi quốc tế hỗ trợ tài chính cho Ukraine

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/3 cho rằng các thể chế tài chính quốc tế nên hỗ trợ Ukraine để đảm bảo sự ổn định cho nền kinh tế của nước này, song không cho biết liệu Trung Quốc có tham gia các nỗ lực như vậy hay không.

Ông Hồng Lỗi. Ảnh: presstv.ir


Phát biểu tại một cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đã đề xuất thiết lập một cơ chế điều phối quốc tế nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Trung Quốc hy vọng tất cả các bên không có bất cứ hành động nào làm trầm trọng thêm tình hình tại đây.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Oleksander Shlapak cho biết ông đang đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một khoản vay trị giá 15 - 20 tỷ USD vì nền kinh tế này đang rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng, sau nhiều tháng xảy ra khủng hoảng chính trị cũng như do năng lực quản lý yếu kém.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã thúc giục IMF nhanh chóng đồng ý gói hỗ trợ tài chính dành cho Kiev, theo đó đề xuất giải ngân các khoản viện trợ bổ sung từ Liên minh châu Âu (EU) và Washington.


T.N
(Theo Reuters)
Moskva tố Ukraine cấm phi hành đoàn Nga rời máy bay
Moskva tố Ukraine cấm phi hành đoàn Nga rời máy bay

Nga cáo buộc giới chức Ukraine cấm phi hành đoàn của các hãng hàng không thương mại nước này rời khỏi máy bay của họ khi đáp xuống sân bay của Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN