Trà Vinh trao học bổng cho học sinh vùng biển đảo và dân tộc thiểu số

Ngày 1/3, tỉnh Trà Vinh tổ chức trao 80 suất học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính và 30 suất học bổng của Quỹ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tặng 110 học sinh dân tộc thiểu số và học sinh ở vùng biển đảo trên địa bàn.

Theo đó, mỗi học sinh đang học ở bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông được nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất, học sinh bậc tiểu học được nhận học bổng trị giá 800.000 đồng/suất.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh.

Tại buổi trao học bổng, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết, hơn 17 năm ra đời, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hơn 80.000 suất học bổng tặng học sinh dân tộc thiểu số trên cả nước, nhằm động viên các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực đến trường, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình.

Hiện, Quỹ học bổng Vừ A Dính đang thực hiện 4 dự án đầu tư chiều sâu, gồm các dự án: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Đào tạo 100 nữ sinh và Thắp sáng tương lai. Việc thực hiện các dự án góp phần hỗ trợ học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số trên cả nước khắc phục khó khăn, tiếp bước đến trường; đồng thời, xây dựng trường học, cầu, đường nông thôn… giúp học sinh tại các vùng khó khăn đến trường được thuận lợi hơn.

Các em học sinh được nhận học bổng.

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" ra đời từ tháng 8/2015 đến nay, với sự tham gia của khoảng 55 đơn vị thành viên tập thể đã tiếp bước, chăm lo và tạo điều kiện đến trường cho hàng nghìn học sinh là con em của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và con em các ngư dân trong cả nước.

Năm 2017, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 5.000 suất học bổng và Quỹ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao 2.300 suất học bổng tặng học sinh dân tộc thiểu số và học sinh ở vùng biển, đảo trên toàn quốc.

Tỉnh Trà Vinh có khoảng 200.000 học sinh từ bậc mầm non đến các cấp, trong đó có hơn 50.000 học sinh dân tộc Khmer. Những năm qua, mỗi năm, khoảng 60 -70 học sinh ở Trà Vinh được nhận học bổng Vừ A Dính. Nhờ đó, nhiều học sinh nghèo, người dân tộc Khmer đã vượt qua khó khăn, an tâm học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Thanh Hòa (TTXVN)
Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số
Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số

Chiều 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, đơn vị 17 năm qua đã vận động kinh phí tài trợ học bổng cho hàng ngàn học sinh người dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên khắp đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN