Tổng biên tập Charlie Hebdo bảo vệ tranh biếm họa

Tổng biên tập tạp chí biếm họa Charlie Hebdo (Pháp), ông Gerard Biard đã lên tiếng bảo vệ báo nhà sau khi các bức biếm họa tôn giáo do họ đăng tải gây ra làn sóng biểu tình phản đối khắp thế giới. Biard cho rằng Charlie Hebdo chĩa ngòi bút vào đức tin chỉ khi đức tin đó “vướng vào” chính trị.

Tổng biên tập của Charlie Hebdo, Gerard Biard dự lễ tang của biên tập viên Stephane "Charb" Charbonnier ngày 16/1. Ảnh: AFP


Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Meet the Press” ngày 18/1 phát sóng trên kênh NBC, ông Gerard Biard nói: “Chúng tôi không tấn công tôn giáo, nhưng khi chúng tôi làm vậy thì là vì tôn giáo đó vướng vào chính trị. Chúng tôi thấy vấn đề khi đức tin và tôn giáo trở thành chính trị, khi đó chúng tôi quan ngại và tấn công... Nếu Chúa vướng đến chính trị, thì sự dân chủ bị đặt vào nguy hiểm”.

Trong tuần trước, khi trả lời phóng viên, Giáo hoàng Francis đã thể hiện rõ quan điểm về sự kiện "Charlie Hebdo": “Một người không thể sỉ nhục đức tin của những người khác. Một người không thể chế giễu đức tin”.

Tổng biên tập Girard Biard đã có đối đáp lại: “Mỗi lần chúng tôi vẽ một bức tranh về Nhà tiên tri Mohammed, mỗi lần chúng tôi vẽ tranh về một nhà tiên tri, mỗi lần vẽ một bức tranh về Chúa, chúng tôi bảo vệ tự do [của lương tâm]. Chúng tôi tuyên bố rằng Chúa không được phép là một nhân vật chính trị hay người nổi tiếng. Ông phải là một cá nhân… Tôn giáo không nên là một cuộc tranh cãi chính trị”.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công văn phòng của Charlie Hebdo tại Paris khiến 12 người thiệt mạng, tổng biên tập Girard Biard đang có mặt tại London (Anh).


Anh Tiếu (Theo Yahoo News)

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản