Mang niềm vui đến trẻ em dân tộc vùng sâu, vùng xa

Chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” lần 3 với chủ đề “Ấm tình Đạ Ploa” vừa diễn ra tại xã Đạ Ploa, huyện Đạ Houai (Lâm Đồng), thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh tham gia.

Chương trình do Chi đoàn Truyền hình Thông tấn, Chi đoàn Thông tin B2 (Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam) và Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia các trò chơi của chương trình.

Tham gia chương trình, các em được hòa mình vào không gian vui chơi sôi nổi với các trò chơi dân gian, thưởng thức nhiều món ăn ngon tại các gian hàng ẩm thực và được các anh chị tình nguyện viên cắt tóc miễn phí. Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức tập huấn cho các thiếu nhi, trẻ em về kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng định hướng, xác định mục tiêu cho bản thân.

Tập đoàn Kido tài trợ các phần quà cho đồng bào khó khăn ở xã Đạ  Ploa.

Ngoài ra, chương trình còn trao 5 suất học bổng “Cùng bạn đến trường”, 5 xe đạp cũ trong chuỗi chương trình “Xe đạp cũ – cùng bạn đến trường” cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi.


Bên cạnh việc chăm lo, tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” còn trao tặng 50 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Tập đoàn Kido đã tặng 50% giá trị của 50 phần quà là đường và dầu ăn Tường An để đoàn thanh niên TP Hồ Chí Minh mang tới chia sẻ bớt khó khăn cho đồng bào tại  xã Đạ Ploa.

Đại diện ban tổ chức trao tặng học bổng và xe đạp cho các trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, tạo không gian vui chơi với nhiều quà tặng ý nghĩa, thiết thực dành cho người dân, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn.


Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ấm áp nồi cháo từ thiện
Ấm áp nồi cháo từ thiện

Sáng 18/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận những bát cháo nóng hổi, thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ các thành viên của Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm chùa Cương Xá và Hoa hậu Nhân Ái tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á 2017 tổ chức tại Nhật Bản, Nguyễn Thị Xuân Mỹ, diễn viên Trần Kiên trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN