Đức: Sắp xảy ra chiến tranh tại Ukraine

Trong bài phỏng vấn đăng trên 4 tờ báo châu Âu ngày 6/5, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cảnh báo sắp xảy ra chiến tranh tại Ukraine.

Trả lời tờ "El Pais", "Le Monde", "La Repubblica" và "Gazeta Wyborcza", ông Steinmeier cho biết: "Bức tranh đẫm máu ở Odessa cho chúng ta thấy một cuộc đối đầu quân sự chỉ còn cách vài bước chân".

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Đức đã cảnh báo công dân nước này không đi tới Crimea, vùng lãnh thổ Ukraine mà Nga sáp nhập hồi tháng 3, đồng thời nhắc lại khuyến cáo tránh đi lại tới các khu vực ở miền Đông Ukraine.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/5, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov đã ban sắc lệnh bổ nhiệm quyền Tư lệnh quân đội, Trung tướng Anatoliy Pushnyakov làm Tư lệnh quân đội chính thức. Quyết định bổ nhiệm này được đưa ra trong bối cảnh đang diễn ra cuộc tấn công nhằm vào lực lượng ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Ukraine.


Quyền Tổng thống Turchynov đã đưa ra quyết định bổ nhiệm chính thức này cho ông Pushnyakov - vị trí mà ông nắm giữ sau khi tư lệnh tiền nhiệm bị cách chức hồi tháng 1 đầu năm trong bối cảnh chính phủ trước tiến hành trấn áp những người biểu tình ủng hộ Liên minh châu Âu.

T.N

Giao tranh dữ dội tại miền Đông Ukraine
Giao tranh dữ dội tại miền Đông Ukraine

Ít nhất 4 binh lính Ukraine và hơn 30 người biểu tình phản đối chính quyền đã bị thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại thành phố Slavyansk miền Đông nước này. Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết con số thương vong trên mới chỉ là ước tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN