Biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

Ngày 18/1, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Yên Thế tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao quà cho các học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đánh giá cao việc thực hiện những chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước tại Bắc Giang thời gian qua; đồng thời cho biết Ủy ban Dân tộc sẽ tiếp tục quan tâm, có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm đến công tác dân tộc, tạo điều kiện để kinh tế - xã hội của các vùng đồng bào dân tộc của tỉnh Bắc Giang phát triển bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải cho biết, Bắc Giang sẽ tiếp tục quan tâm và có các dự án, chính sách để cải thiện cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước rút ngắn khoảng cách giữa các vùng, miền trong tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang hiện có 540 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống.

Nhiều người có uy tín đã áp dụng thành công các mô hình kinh tế trang trại, gia trại; chủ động tổ chức, vận động đồng bào tham gia phong trào toàn dân giữ vững an ninh trật tự. Toàn tỉnh hiện có trên 800 doanh nhân là người dân tộc thiểu số, không chỉ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách cho địa phương mà còn tích cực tham gia thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, giúp đỡ các thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Tại hội nghị, 10 học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích học tập xuất sắc của tỉnh Bắc Giang đã được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc biểu dương, trao phần thưởng; 4 doanh nghiệp và 11 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vì có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến cũng đã trao 50 suất quà cho người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Tin, ảnh: Tùng Lâm (TTXVN)
Lai Châu: Nỗ lực đưa học sinh dân tộc thiểu số đến trường
Lai Châu: Nỗ lực đưa học sinh dân tộc thiểu số đến trường

Gần 2 tháng bước vào năm học mới, thầy cô giáo ở vùng khó Lai Châu phải nỗ lực, vất vả trèo đèo lội suối để làm công tác vận động học sinh đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số đến trường, duy trì sỹ số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN