Trao tiền, quà tặng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Ngày 11/10, tại Đà Nẵng, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức buổi tiếp nhận tài trợ từ các tổ chức, công ty, cá nhân trong và ngoài nước đến trao tặng quà cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.


 

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (bên phải) trao tặng bảng tượng trưng số tiền, quà cho đại diện Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tại lễ tiếp nhận.

 

Các vật dụng y tế, trang thiết bị cần thiết như: xe cứu thương, giường y tế, bàn, ghế, ti vi, tủ lạnh… phục vụ cho hoạt động của bệnh viện được trao tặng trong đợt này. Tổng trị giá quà và tiền mặt được trao tặng là hơn 3,5 tỷ đồng. Trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cùng với chi nhánh Đà Nẵng và quận Hải Châu tài trợ là 2,980 tỷ đồng.


Bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng cho biết: Đây là bệnh viện chuyên khoa ung thư đầu tiên của khu vực miền Trung cho đến nay, trước đây khi người dân nào không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này phải vào tận TP Hồ Chí Minh hoặc ra Hà Nội chữa trị rất tốn kém.


Bệnh viện được đưa vào hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn đối với người dân nghèo vì bệnh viện hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, có chính sách miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo. Bệnh viện còn có bếp ăn từ thiện phục vụ cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo và hai khu nhà lưu trú dành cho người nhà bệnh nhân ở lại để chăm sóc tốt hơn cho người bệnh.


Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được khởi công xây dựng từ tháng 3/2009 đến nay hiện đang được hoàn thiện, dự kiến cuối tháng 10 này sẽ mở cửa đón những bệnh nhân đầu tiên đến khám, điều trị và cuối tháng 11/2012 sẽ chính thức khánh thành đi vào hoạt động.


Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN