Prince Group và Chủ tịch Chen Zhi mang kỹ nghệ làm đồng hồ của Thụy Sĩ đến với Campuchia

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 20 tháng 1 năm 2021 – Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cuộc sống lao động của nhiều người trên khắp thế giới, kể cả ở Campuchia. Prince Group, và ông Neak Oknha Chen Zhi (陳志公爵), Chủ tịch Prince Group là một doanh nhân có trách nhiệm với cộng đồng đã mở Trung tâm dạy nghề Prince Horology, trường dạy nghề đồng hồ độc lập đầu tiên của Campuchia.

Trung tâm đào tạo mang đến cho người Campuchia cơ hội học hỏi một kỹ năng thủ công mới – chế tác đồng hồ – và tích lũy kinh nghiệm cần thiết để giúp họ tham gia thị trường việc làm ở Campuchia và nước ngoài. Trung tâm đào tạo tuân theo các quy định nghiêm ngặt về sản xuất đồng hồ do các cơ quan quản lý ở Thụy Sĩ đưa ra.

Là một quốc gia có bề dày lịch sử, từ lâu Campuchia đã lưu giữ các kỹ năng thủ công qua nhiều thế hệ, với Vương quốc nổi tiếng với lụa dệt tay cổ xưa và các ngành thủ công mỹ nghệ truyền thống, tự hào với di sản có từ thời Đế chế Khmer, một ý nghĩa mà ông Chen Zhi và Prince Group đã luôn hiểu và đánh giá cao.

Tuy nhiên, các kỹ năng thủ công mới cần được giới thiệu để cải thiện cơ hội việc làm cho người dân Campuchia, đặc biệt khi ngành dệt may, giống như các ngành khác, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 bị mắc kẹt mà không có thu nhập. [Nguồn: Cambodia’s uncertain economic rebound in 2021, East Asia Forum feature series on 2020 in review (link). Tạm dịch: Sự phục hồi kinh tế không chắc chắn của Campuchia trong năm 2021, Loạt bài đánh giá của Diễn đàn Đông Á về năm 2020 (liên kết)].

Nhiều người Campuchia đã trở lại với ngành nông nghiệp và thành lập các doanh nghiệp nhỏ nhằm khôi phục lại sự cân bằng cho cuộc sống của họ. Để đạt được mục tiêu đó, ông Chen Zhi và Prince Group đã thành lập Trung tâm Đào tạo nghề Prince Horology ở Phnom Penh, Campuchia để giúp giới thiệu các cơ hội học hỏi các kỹ năng mới.

Trung tâm hiện đại cung cấp một khóa học toàn thời gian, kéo dài 2 năm dựa trên chứng chỉ fédéral de capacité – CFC (Tiếng Pháp: tạm dịch Chứng chỉ đào tạo nghề của Thụy Sĩ), tiêu chuẩn đào tạo nghề do Chính phủ Thụy Sĩ quy định, được coi là tiêu chuẩn công nghiệp cho giáo dục cơ bản về sản xuất đồng hồ.

Là một thành phần trong nỗ lực về môi trường, xã hội và quản trị (environment, social and governance – ESG) của ông Chen Zhi và Prince Group ở Campuchia, trung tâm cũng cấp học bổng cho sinh viên địa phương và những người cần hỗ trợ tài chính, từ trợ cấp 50% học phí đến học bổng toàn phần, bao gồm cả chỗ ở. Nhóm sinh viên đầu tiên đã bắt đầu hành trình học nghề chế tạo đồng hồ của mình.

Prince Group đã thuê các nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới, bao gồm ông Maarten Pieters, cựu Giám đốc của trường sản xuất đồng hồ hàng đầu của Thụy Sĩ, Chương trình Đào tạo và Giáo dục đồng hồ Thụy Sĩ (Watchmakers of Switzerland Training and Educational Program – WOSTEP).

Hơn nữa, ông Anthony McGonigle, người hướng dẫn chính của trung tâm và là một trong những người anh em từ gia đình sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất Ireland, đã biên soạn giáo trình bao gồm các bài học về lịch sử và văn hóa sản xuất đồng hồ, cũng như công việc gia công, cơ khí vi mô và sản xuất của các bộ phận của đồng hồ. Trung tâm cũng tập trung vào các kỹ năng thủ công truyền thống như trang trí, tiện…

Ông Neak Oknha Chen Zhi, Chủ tịch của Prince Group cho biết: “Tôi rất vinh dự được thông báo về sự ra mắt của Trung tâm dạy nghề Prince Horology, trường dạy nghề đồng hồ độc lập đầu tiên của Campuchia. Tất cả máy móc và thiết bị hiện đại của trung tâm đều được nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Đức và các nước khác. Chúng tôi cũng đã thành lập một đội ngũ đẳng cấp thế giới để dạy cho sinh viên Campuchia và quốc tế những kỹ năng mới để giúp họ cạnh tranh trong thị trường việc làm ở Campuchia và nước ngoài”.

Năm ngoái, Prince Group đã hoàn thành tốt trách nhiệm ESG của mình trong các lĩnh vực khác. Tập đoàn đã thực hiện một số khoản quyên góp quy mô lớn để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 và hỗ trợ các nạn nhân bị thiên tai, lũ lụt ở Campuchia. Cho đến nay, Tổ chức Quỹ từ thiện Prince đã tổ chức hơn 240 sự kiện từ thiện và quyên góp quỹ cùng các vật chất khác trị giá hơn 11 triệu USD, mang lại lợi ích cho hơn 320.000 người. Vào đầu tháng 12 năm 2020, ông Chen Zhi và Prince Group đã tặng 3 triệu USD cho Thủ tướng Hun Sen để giúp Campuchia mua 1 triệu vắc xin COVID-19.

Trung tâm dạy nghề Prince Horology đang nhận đơn đăng ký cho năm học tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. Trung tâm tiếp nhận 8 học sinh – ít nhất 5 trong số đó là người Campuchia – mỗi năm. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập https://princehorology.com/.  

Thông tin về ông Neak Oknha Chen Zhi

\Neak Oknha Chen Zhi của Campuchia là Chủ tịch của Prince Holding Group (Prince Group). Với tư cách là Chủ tịch, ông Chen Zhi đã đưa Prince Group trở thành tập đoàn hàng đầu ở Campuchia tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, đầu tư vào tương lai của Vương quốc này và cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững.

Tại Campuchia, ông Chen Zhi đã mở rộng hoạt động kinh doanh của Prince Group sang nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính và du lịch. Ngoài các hoạt động kinh doanh của mình, ông Chen Zhi còn tích cực tham gia giúp đỡ các cộng đồng Campuchia bằng các hoạt động từ thiện của mình.

Thông tin về Prince Holding Group

Prince Holding Group (Prince Group) là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất ở Campuchia, với các doanh nghiệp thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm và đồ uống và các lĩnh vực phong cách sống. Prince Group tuân thủ sứ mệnh “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” và triết lý của Tập đoàn đề cao các giá trị “Cam kết, Trách nhiệm, Tôn trọng, Hào phóng và Đổi mới”.

Media OutReach Corporate News
Hanoia tham gia thiết kế mặt đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp
Hanoia tham gia thiết kế mặt đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp

Thương hiệu thủ công cao cấp Hanoia mới đây vừa được Chopard, hãng đồng hồ xa xỉ hàng đầu Thụy Sỹ lựa chọn để thiết kế ba mẫu đồng hồ đặc biệt phiên bản cực kỳ giới hạn dành riêng cho thị trường Việt Nam nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN