Microsoft kỷ niệm 3 năm ra đời nền tảng Teams: tạo ra năng suất cao và tinh thần làm việc theo nhóm

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 20 tháng 3 năm 2020 – Microsoft đánh dấu kỷ niệm lần thứ ba của Teams – một nền tảng liên tục định hình văn hóa làm việc và hợp tác mới trên toàn thế giới.

Là một phần của hệ sinh thái của Office 365, Teams là ứng dụng phục vụ công việc của các nhóm. Microsoft Teams tích hợp tất cả chức năng chat, họp nhóm, share màn hình, công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao trong hệ sinh thái Office 365. Nói một cách khác, Teams là ứng dụng tất cả trong 1 (All-in-one), với tính năng ưu tiên hiển thị những nội dung nhóm làm việc đang tương tác gần nhất để người sử dụng luôn cập nhật những hoạt động gần nhất của cả nhóm.

Hàng ngàn tổ chức lớn và nhỏ đã sử dụng Teams (tạm dịch các đội) làm trung tâm cho công việc hàng ngày, giúp họ kết nối và gắn kết. Trên toàn thế giới, hiện có khoảng 44 triệu người đang sử dụng Teams mỗi ngày *, bao gồm 93 công ty nằm trong Danh sách 100 công ty hàng đầu do Fortune xếp hạng. Các tổ chức hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đang triển khai Teams trong tất cả các bộ phận, đơn vị thành viên – cụ thể, 20 khách hàng (bao gồm Ernst & Young, SAP và Continental AG) có hơn 100.000 nhân viên tích cực sử dụng Teams, cũng như Accenture có 440.000 nhân viên tích cực sử dụng Teams.

Ông Jared Spataro, Phó chủ tịch Tập đoàn, phụ trách Microsoft 365 cho biết:
“Kể từ khi chúng tôi chính thức ra mắt Teams 3 năm trước, Teams đã phát triển để trở thành trung tâm làm việc theo nhóm – nơi bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện, gọi điện và cộng tác ở một nơi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện và mở rộng trải nghiệm cho tất cả nhân viên làm việc hiệu quả và được kết nối nhiều nhất có thể. Do sự bùng phát đại dịch COVID-19 diến biến phức tạp buộc mọi người phải chọn hình thức làm việc và học tập từ xa, nên chưa bao giờ khách hàng của chúng tôi cảm thấy quan trọng hơn như hiện tại. Chúng tôi rất biết ơn cơ hội để làm điều đó”.

Microsoft 365 là gói phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây của các phần mềm thông dụng của Microsoft, trong đó bao gồm: gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office và các phần mềm máy chủ như Exchange Server, SharePoint Server và Lync Server.

Có gì mới trong Microsoft Teams?

Để đánh dấu cột mốc 3 năm này, Microsoft đã công bố một số bản cập nhật mới sẽ đến với Teams

  • Giảm tiếng ồn thời gian thực: giảm thiểu tiếng ồn nền gây mất tập trung, cho phép người dùng nghe những gì đang được nói.
  • Tính năng giơ tay xin phát biểu: cho phép bất cứ ai trong cuộc họp gửi tín hiệu trực quan rằng, họ có điều gì đó để nói – đặc biệt hữu ích trong các cuộc họp lớn, khi những người tham gia từ xa bấm chuông khi họ cần nói.
  • Teams tích hợp và thiết bị gắn trên đầu RealWear HMT-1. Nhân viên đầu tiên truy cập thông tin và liên lạc không dùng đến tay với các chuyên gia từ xa từ nơi làm việc của họ.
  • Ứng dụng đặt chỗ trong Teams để đảm bảo rằng ,các cuộc hẹn như tư vấn bệnh nhân chăm sóc sức khỏe, cuộc họp khách hàng hoặc phỏng vấn ứng cử viên công việc có thể dễ dàng được lên lịch, quản lý và tiến hành.
  • Bật các cuộc trò chuyện vào một cửa sổ riêng biệt để giúp bạn hợp lý hóa quy trình làm việc của mình và chuyển đổi dễ dàng hơn giữa các cuộc hội thoại đang diễn ra.
  • Hỗ trợ ngoại tuyến và băng thông thấp cho phép bạn có thể đọc tin nhắn trò chuyện và viết phản hồi, ngay cả khi không có kết nối Internet, giúp bạn dễ dàng di chuyển mọi thứ về phía trước, bất kể bạn đang ở đâu.

Ngoài các tính năng mới, Microsoft cũng đang mở rộng hệ sinh thái thiết bị Teams, với các thiết bị mới được chứng nhận cho Teams. Yealink VC210, hiện có sẵn, là thanh cộng tác đầu tiên được chứng nhận cho Teams và kết hợp loa, micrô, máy ảnh và ứng dụng Teams (Teams app) để mang lại trải nghiệm hội nghị cho các phòng hội thảo nhỏ hơn, dễ cài đặt và dễ quản lý. Ngoài ra, tai nghe khử tiếng ồn Bose 700 UC sẽ có sẵn để mua vào cuối mùa xuân.

Với những khả năng mới này, Microsoft đặt mục tiêu xây dựng trải nghiệm gặp gỡ tốt nhất cho khách hàng và mang lại giải pháp công nghệ cho các người làm công tác chuyên môn, bao gồm các nhân viên chăm sóc sức khỏe, hiện vẫn chưa được phục vụ một cách đầy đủ.

Ở châu Á, Teams đang cho phép một loạt các tổ chức hoạt động hiệu quả và kết nối, ngay cả khi họ cần phải làm việc riêng. Các thủ tục tố tụng tại Tòa án dân sự của Nhật Bản đã được sắp xếp hợp lý với Teams của Microsoft, bắt đầu bằng các thủ tục tố tụng của các vụ án dân sự tại 9 địa điểm trên khắp Nhật Bản vào tháng 2 năm 2020 và thêm 5 địa điểm từ tháng 5 năm 2020. Điều này đánh dấu sự ra mắt toàn cầu của Teams như một công cụ được sử dụng trong thủ tục tố tụng vụ án dân sự.

Là một trong những trường học lâu đời nhất ở New Zealand, St. Mary’s College đang tiến nhanh tới tương lai với Office 365 và Teams là công cụ hợp tác chính để phục vụ cho học tập và phát triển. Nền tảng này đã giúp cả học sinh và giáo viên thích nghi với việc học trực tuyến (online) nhanh hơn nhiều, với học sinh có thể trò chuyện trực tiếp với các nhà giáo dục và giáo viên được trang bị tính năng bài tập để quản lý thời hạn cho các nhiệm vụ.

*Microsoft xác định việc sử dụng hoạt động hàng ngày là người dùng hàng ngày tối đa thực hiện hành động có chủ ý trong khoảng thời gian 24 giờ trên máy tính để bàn, điện thoại di động và trang web của khách hàng. Các hành động có chủ ý bao gồm gửi hoặc trả lời một cuộc trò chuyện, tham gia cuộc họp hoặc mở tệp trong Teams. Các hành động thụ động như tự động khởi động, thu nhỏ màn hình hoặc đóng ứng dụng không được tính đến.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ là “MSFT” @microsoft) là công ty năng suất và nền tảng hàng đầu cho thế giới đầu tiên trên nền tảng di động, và nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được nhiều hơn nữa.

Media OutReach Corporate News
Mỗi tháng, khoảng 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới sử dụng hệ điều hành Window 10 của Microsoft
Mỗi tháng, khoảng 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới sử dụng hệ điều hành Window 10 của Microsoft

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 3 năm 2020 – Microsoft vừa có thông tin chính thức rằng, mỗi tháng có hơn một tỷ người tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã sử dụng hệ điều hành Windows 10. Điều này có nghĩa mỗi tháng có hơn một tỷ thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 đang hoạt động. Windows 10 là một hệ điều hành của Microsoft Windows dành cho các loại máy tính cá nhân (PC) và máy trạm, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN