Festival gấu trúc kỹ thuật số quốc tế lần thứ nhất được tổ chức tại Tứ Xuyên (Trung Quốc)

MEISHAN (MI SƠN), TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 3 tháng 11 năm 2020 – Với chủ đề “Panda World, World Panda – For Nature As It” (tạm dịch: Gấu trúc thế giới, thế giới gấu trúc- Vì tự nhiên như vốn có), Festival Gấu trúc kỹ thuật số quốc tế lần thứ nhất được tổ chức bởi Cục Lâm nghiệp và Đồng cỏ tỉnh Tứ Xuyên (Cục Quản lý Vườn Quốc gia Gấu trúc lớn Tứ Xuyên), Văn phòng Thông tin Tứ Xuyên thuộc Chính quyền Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên, Văn phòng Thông tin Internet Tứ Xuyên, Văn phòng đại diện của Liên minh Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và Tài nguyên thiên nhiên (International Union for Conservation of Nature – IUCN) tại Trung Quốc cùng Công ty Sichuan Digital Panda Technology Development Co., Ltd. với sự đồng tổ chức của Hiệp hội Hữu nghị với các nước ngoài của Chính quyền Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên, Cơ sở Nghiên cứu nhân giống gấu trúc lớn Thành Đô và Tổ chức Bảo vệ gấu trúc lớn Tứ Xuyên.

 

Những chú gấu trúc lớn được coi là “sứ giả hòa bình” trong công cuộc mở cửa với thế giới bên ngoài của Trung Quốc. Tỉnh Tứ Xuyên đứng đầu về khu vực sinh sống của gấu trúc lớn, xét theo số lượng quần thể gấu trúc lớn hoang dã và gấu trúc lớn bị nuôi nhốt ở Trung Quốc.

Tứ Xuyên là một trong những khu vực thí điểm của Vườn Quốc gia Gấu trúc lớn, có diện tích 20.177 km vuông, chiếm 74,36%; có 1.227 con gấu trúc lớn trong tự nhiên, chiếm 75,23%.

Lễ khai trương chính thức nền tảng kỹ thuật số tích hợp “vũ trụ-không-người-mặt đất” đã được tổ chức. Người dân địa phương có thể tìm hiểu về cuộc sống của gấu trúc lớn sinh ra ở Tứ Xuyên sống ở nước ngoài. Trong khi đó, các đơn vị tổ chức đã phát hành những cuốn sách chuyên đề như Gift of Nature – Discovering Sichuan as It Is (tạm dịch: Quà tặng của thiên nhiên – Cách khám phá Tứ Xuyên một cách tự nhiên); Landscape of Bamboo forests in Sichuan (Phong cảnh rừng tre, trúc ở Tứ Xuyên), Secret Sichuan – the 88 Most Beautiful Forest and Grass Landscapes to Go (Bí mật Tứ Xuyên – 88 cảnh quan rừng và đồng cỏ đẹp nhất để đi). Các đơn vị tổ chức cũng công bố 6 danh sách hàng đầu về “Cảnh quan tre đẹp nhất” trong Vòng tròn Kinh tế Thành Đô-Trùng Khánh, cũng như Hướng dẫn Thúc đẩy phát triển giáo dục về tự nhiên của 8 sở, cục bao gồm Sở Lâm nghiệp và Quản lý Đồng cỏ tỉnh Tứ Xuyên, Ủy ban Phát triển và Cải cách tỉnh Tứ Xuyên, Sở Giáo dục tỉnh Tứ Xuyên… Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu chống cháy rừng và đồng cỏ, thuộc Học viện Khoa học lâm nghiệp Tứ Xuyên cũng chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

Trong khuôn khổ Festival, sẽ có 6 diễn đàn và 3 hội nghị trình bày một cách có hệ thống những kinh nghiệm thành công trong việc xây dựng hàng rào ngăn cháy rừng và đồng cỏ chất lượng cao. Các cuộc triển lãm như Triển lãm ảnh về Khu bảo tồn thiên nhiên, Triển lãm Văn hóa và Sáng tạo gấu trúc lớn và Triển lãm Nghệ thuật quốc tế gấu trúc lớn khiến đại biểu, khách tham quan đánh giá cao sự quyến rũ độc đáo.

Festival gấu trúc quốc tế kỹ thuật số sẽ cố gắng phát triển thành một nền tảng trao đổi mạng có thương hiệu với các chủ đề đặc biệt ở cả cấp quốc gia và quốc tế, biến nó thành nền tảng hàng đầu quy mô toàn cầu duy nhất mang các đặc điểm phương Tây ở Trung Quốc.

Media OutReach Corporate News
Gấu trúc khổng lồ tại Trung Quốc mang thai
Gấu trúc khổng lồ tại Trung Quốc mang thai

Các bác sĩ thú y Mỹ ngày 14/8 khi siêu âm đã phát hiện cô gấu trúc khổng lồ Mei Xiang nhiều khả năng đang mang thai và có thể lâm bồn trong vài ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN