DHL Global Forwarding bổ nhiệm 2 CEO mới phụ trách Ấn Độ – khu vực Nam Á và Philippines

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 1 năm 2021 – DHL Global Forwarding, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ vừa chính thức có quyết định bổ nhiệm 2 giám đốc điều hành (CEO) mới phụ trách Ấn Độ – khu vực Nam Á và Philippines.

Cụ thể, ông Niki Frank, CEO của DHL Global Forwarding Ấn Độ, sẽ phụ trách toàn bộ tiểu vùng Nam Á (gồm Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan và Sri Lanka), trong khi đó, bà Yvonne Lee, hiện là Trưởng ban Dự án Chiến lược của DHL Global Forwarding ASEAN và Nam Á và Trưởng ban Tổ chức và Quy trình Kinh doanh của DHL Global Forwarding Thái Lan sẽ đảm nhiệm vai trò CEO của DHL Global Forwarding Philippines. Hai quyết định bổ nhiệm đều có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Cả hai sẽ là thành viên Ban lãnh đạo của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương và sẽ báo cáo trực tiếp với ông Kelvin Leung, CEO của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương.

Bà Yvonne Lee được bổ nhiệm giữ chức CEO của DHL Global Forwarding Philippines.
Ông Niki Frank sẽ đảm nhiệm chức vụ CEO của DHL Global Forwarding khu vực Nam Á

Ông Kelvin Leung, CEO của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương nhận xét về quyết định bổ nhiệm ông Niki Frank như sau: “Chúng tôi, tại DHL có quan điểm rõ ràng rằng, thương mại là động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế và thịnh vượng. Thương mại nội vùng Nam Á hiện chỉ ở mức gần một phần ba tiềm năng, vẫn còn rất nhiều dư địa cho sự phát triển thương mại. Tôi tin tưởng rằng, tầm nhìn chiến lược và bề dày kinh nghiệm của ông Niki Frank tích lũy được trong thời gian làm việc tại trụ sở chính toàn cầu và sự quen thuộc với thị trường Nam Á với tư cách là người đứng đầu bộ phận kinh doanh của chúng tôi tại Ấn Độ, sẽ giúp phát triển khu vực quan trọng này trong hoạt động kinh doanh tại châu Á – Thái Bình Dương của chúng tôi”.

Ông Niki Frank sẽ giám sát danh mục đầu tư – kinh doanh tiểu khu vực Nam Á mới được thành lập bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan (do ông Umair Alam làm CEO) và Sri Lanka (do ông Fabian Rybka làm quản lý điều hành).

Ông Niki Frank phát biểu: “Các thị trường Nam Á có tiềm năng rất to lớn. Tôi cam kết một cách mạnh mẽ sẽ làm hết sức mình để giúp các doanh nghiệp địa phương khám phá các cơ hội xuyên biên giới rộng lớn trong khu vực và hơn thế nữa. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các nhóm của chúng tôi ở các quốc gia khác nhau và trao quyền cho họ để thúc đẩy, nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng”.

Trước khi được đề bạt vào vai trò hiện tại, ông Niki Frank đã có 7 năm làm việc tại trụ sở chính của Deutsche Post DHL Group và DHL Global Forwarding, có đóng góp lớn vào việc triển khai thực hiện nhiều sáng kiến trong chiến lược tăng trưởng quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động và giành lại thị phần.

Là CEO của DHL Global Forwarding Philippines, bà Yvonne Lee sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt doanh nghiệp trên quỹ đạo tăng trưởng và giám sát các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp, phù hợp với Chiến lược năm 2025 của Tập đoàn, nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và nhân viên cũng như cải thiện sự xuất sắc trong hoạt động .

Đề cập về quyết định bổ nhiệm bà Yvonne Lee vào cương vị lãnh đạo mới, ông Kelvin Leung phát biểu: “Nền kinh tế Philippines, giống như nhiều nền kinh tế khác, đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2020 vì đại dịch COVID-19, nhưng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi dần dần từ năm nay trở đi. Dự báo, mức chi tiêu của người tiêu dùng ở khu vực ASEAN sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030. Với kinh nghiệm của bà tại các vị trí kinh doanh khác nhau, bao gồm cả vai trò chiến lược trong khu vực và sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, bà Yvonne Lee là ứng cử viên lý tưởng để dẫn dắt doanh nghiệp của chúng tôi tại Philippines nhằm nắm bắt các cơ hội khi thị trường phục hồi và chuyển sang giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”.

Bà Yvonne Lee bắt đầu sự nghiệp của mình với Deutsche Post DHL Group với tư cách là Quản lý đào tạo, trước khi chuyển sang đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, bao gồm hiệu quả hoạt động, quản lý dự án, đo lường hiệu suất và triển khai dịch vụ khách hàng. Trong vai trò gần đây nhất là Trưởng ban Các dự án chiến lược của khu vực ASEAN và Nam Á, bà đã giám sát một số dự án chuyển đổi và quản lý những thay đổi quan trọng đối với lĩnh vực giao nhận vận tải.

Bà Yvonne Lee cho biết: “Một trong những ưu tiên chính của tôi là thúc đẩy phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của các doanh nghiệp địa phương, khi chúng tôi tăng cường nỗ lực số hóa để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm vận chuyển tốt hơn. Với vai trò trước đây của mình, tôi rất vui khi được tham gia vào một đội ngũ giao nhận vận tải rất năng động và tận tâm để giải quyết những cơ hội và thách thức đặc biệt tại đây”.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Media OutReach Corporate News
DHL Global Forwarding khai trương chuyến bay chở hàng thuê qua 3 châu lục: châu Á, châu Âu và châu Mỹ
DHL Global Forwarding khai trương chuyến bay chở hàng thuê qua 3 châu lục: châu Á, châu Âu và châu Mỹ

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 9 năm 2020 – DHL Global Forwarding, chuyên gia giao nhận hàng hóa của Deutsche Post DHL Group đã ra mắt chuyến hàng không kết nối châu Á – Thái Bình Dương với châu Âu và Mỹ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe. Được quản lý bởi StarBroker (nhóm thuê tàu nội bộ của DHL Global Forwarding), chuyến bay theo hình thức charter (thuê bao trọn gói) hai lần một tuần xuất phát từ Trùng Khánh, Trung Quốc bay đến Amsterdam, Hà Lan; Chicago, Mỹ; Incheon, Hàn Quốc trước khi trở về Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN