Dachser (Đức) sẽ giao hàng bằng các phương tiện chạy điện không phát thải trong thành phố Freiburg

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC/KEMPTEN, CHLB ĐỨC/FREIBURG, CHLB ĐỨC – Media OutReach – Bắt đầu từ ngày 7 tháng 10 năm 2020, Dachser đã thực hiện tất cả các chuyến giao hàng của mình đến trung tâm thành phố Freiburg ở phía tây nam nước Đức bằng các phương tiện chạy điện không phát thải như Fuso eCanters (xe tải hạng nhẹ chạy bằng điện), StreetScooters (xe máy điện) và xe đạp chở hàng. Theo tính toán, dịch vụ mới này giảm tới 26% lượng khí thải CO2 trên mỗi chuyến giao hàng.

Tại trung tâm thành phố Freiburg, Đức, Dachser đã chỉ định mã bưu chính 79098 – bao gồm các phần của các quận Altstadt, Neuburg và Oberau của thành phố – là khu vực giao hàng không phát thải. Có hiệu lực ngay lập tức, các khách hàng được giao dịch theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) trong khu vực rộng 1,5 km2 này sẽ nhận được tất cả các lô hàng theo nhóm của họ hoàn toàn không phát thải. Ông Michael Gaudlitz, Tổng giám đốc Trung tâm logistics Freiburg của Dachser cho biết: “Chúng tôi đã giới thiệu thành công xe đạp chở hàng hỗ trợ bằng điện hai năm trước, vì vậy đây là bước tiếp theo rất hợp lý trong việc thực hiện phần việc của chúng tôi để cải thiện chất lượng không khí và cuộc sống ở trung tâm thành phố Freiburg”.

Để thực hiện những chuyến giao hàng không phát thải này, Dachser sẽ ngay lập tức triển khai một chiếc FUSO eCanter chạy điện (có trọng tải 7,5 tấn) giao hàng trực tiếp cho khách hàng hoặc đến trung tâm nhỏ do đối tác VeloCARRIER / Roc-Ket Cargo Bikes vận hành, nằm gần trung tâm thành phố. Tại đó, các lô hàng nhỏ hơn được chuyển tiếp bằng xe đạp chở hàng chạy bằng điện hoặc xe máy điện StreetScooters để đi giao hàng. Điểm sạc cho xe tải điện được đặt tại chi nhánh của Dachser ở khu công nghiệp Breisgau phía nam Freiburg, nơi giống như tất cả các chi nhánh của Dachser ở Đức – mua 100% điện từ các nhà máy thủy điện.

Theo tính toán, so với việc vận chuyển bằng các xe tải động cơ diesel thông thường, thì việc giao hàng bằng các phương tiên chạy bằng điện giảm trung bình 26% lượng khí thải CO2 trên mỗi chuyến hàng, lượng khí thải dạng hạt giảm khoảng 47% và lượng khí thải nitơ oxit (NO) giảm khoảng 41%.

Dịch vụ giao hàng không phát thải của Dachser là một khái niệm logistics thành phố sáng tạo, được xây dựng trên một hộp công cụ mô-đun để giao hàng ở trung tâm thành phố. Dachser đã đưa khái niệm này vào thực tế ở trung tâm thành phố Stuttgart từ năm 2018 và gần đây, cũng đã triển khai ở Oslo (Thủ đô của Na Uy).

Ông Stefan Hohm, Giám đốc phụ trách Bộ phận các giải pháp, nghiên cứu và phát triển (R&D) của Dachser giải thích: “Đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn, nhưng vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước. Để bắt đầu, chúng tôi phải giải quyết các vấn đề xung quanh sự sẵn có của xe tải nhẹ chạy bằng điện. Trong hai năm tới, chúng tôi sẽ kiểm tra các vùng đô thị được chọn ở châu Âu để xác định các điểm nóng trong trung tâm thành phố của họ và triển khai thực hiện khái niệm Giao hàng không phát thải của Dachser”.

Thông tin về Dachser

Có trụ sở chính tại Đức, Dachser là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới. Với việc sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin được chính Dachser nghiên cứu và phát triển, công ty kết hợp các dịch vụ vận tải, kho bãi và giá trị gia tăng để cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện. Với khoảng 31.000 nhân viên làm việc tại 393 địa điểm ở 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Dachser đã tạo ra doanh thu thuần hợp nhất khoảng 5,7 tỷ euro trong năm 2019. Cùng trong năm 2019, Dachser đã xử lý tổng cộng 80,6 triệu chuyến hàng, với trọng lượng 41,0 triệu tấn.

Tại châu Á, Dachser sử dụng hơn 1.696 nhân viên làm việc tại 48 địa điểm ở 12 thị trường. Trụ sở chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dachser được đặt tại Hồng Kông. Để biết thêm thông tin về Dachser, hãy truy cập www.dachser.hk và www.dachser.com

Media OutReach Corporate News
EP thông qua mục tiêu giảm khí phát thải đầy tham vọng
EP thông qua mục tiêu giảm khí phát thải đầy tham vọng

Với 352 phiếu thuận, 326 phiếu chống và 18 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã biểu quyết thông qua mục tiêu giảm ít nhất 60% lượng phát thải khí nhà kính ở Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2030, tham vọng hơn so với mục tiêu giảm 55% do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất, trong khi đó các quốc gia thành viên sẽ đưa ra ý kiến vào tháng Mười Hai tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN