Bộ lịch năm 2020 của MSIG Malaysia sử dụng ảnh của 4 nhiếp ảnh gia khiếm thị

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Công ty Bảo hiểm MSIG (Malaysia) Bhd (MSIG Malaysia) đã hợp tác với 4 nhiếp ảnh gia khiếm thị để tạo ra bộ lịch năm 2020. Với chủ đề về an toàn đường bộ, bộ lịch này có 12 bức ảnh độc đáo và kỳ lạ giúp mọi người suy nghĩ về những chuyến đi an toàn từ những quan điểm khác nhau.

Bốn nghệ sĩ có mức độ suy giảm thị lực khác nhau, phải dựa vào các giác quan khác của họ để tạo ra những hình ảnh sâu sắc và hấp dẫn trong bộ lịch này nhấn mạnh đến vấn đề an toàn đường bộ, khuyến khích mọi người nhìn nhận các cách tiếp nhận khác nhau về những chuyến đi an toàn. Những người tham gia được chọn từ một chương trình thí điểm Nhiếp ảnh cảm giác cộng tác cộng đồng đặc biệt (lần đầu tiên ở Malaysia), dựa trên thế mạnh cá nhân của họ trong việc hình dung và khái niệm hóa.

Ông Chua Seck Guan, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG Malaysia, cho biết: “Là một trong những công ty bảo hiểm xe máy lớn nhất ở Malaysia và là công ty ủng hộ Mục tiêu phát triển bền vững thứ 3 (Sustainable Development Goal 3) của Liên hợp quốc, chúng tôi đang nỗ lực nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn đường bộ với mục tiêu cuối cùng là giảm một nửa số vụ tai nạn đường bộ vào năm 2020. Bộ lịch là một trong những sáng kiến mà chúng tôi đang thực hiện để gây chú ý cho chủ đề này. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với cộng đồng người khiếm thị và tạo cơ hội cho một số người trong số họ tham gia dự án này, thể hiện tài năng của họ, thể hiện thế giới quan của họ và có được một đối tượng mới cho nghệ thuật của họ”.

12 bức ảnh, được chụp từ nhiều nơi trên lãnh thổ Malaysia, cung cấp những câu chuyện trực quan và kèm theo những chú thích kích thích tư duy, thu hút suy nghĩ của các nhiếp ảnh gia khi chụp từng bức ảnh.

Ông Chua Seck Guan kết luận: “Việc in và phân phối các bộ lịch này có thể sẽ không tạo nên sự thay đổi, nhưng chúng tôi tin rằng những tình cảm mà họ truyền tải về an toàn đường bộ sẽ đóng vai trò là lời nhắc nhở hữu ích cho cộng đồng của chúng ta trong suốt cả năm, làm cho vấn đề này được nhiều người quan tâm hơn. Chúng tôi cũng cảm thấy rằng, sáng kiến này sẽ tăng gấp đôi cơ hội tiếp cận và nâng cao cộng đồng khiếm thị để hỗ trợ Mục tiêu phát triển bền vững thứ 11 của Liên hợp quốc, tập trung vào việc tạo cơ hội cho tất cả mọi người”.

 Bốn nhiếp ảnh gia đã đóng góp cho bộ lịch năm 2020 của MSIG là:

Rashidi Bin Abdullah – Bị hạn chế trong tầm nhìn rộng và có hội chứng tầm nhìn bị suy giảm. Rashidi bị lôi cuốn vào ảo ảnh của các hình dạng và quan điểm trong các sáng tác nhiếp ảnh của mình. Anh ấy nắm bắt những câu chuyện mới trong một thế giới của những mô hình và con người hấp dẫn. Rashidi đã viết một cuốn sách “Monolog Budak Buta” (Độc thoại về một cậu bé mù) kết hợp thơ và nhiếp ảnh để truyền đạt kinh nghiệm của mình như một người khuyết tật. Anh thường giảng bài tại các trung tâm giam giữ các đối tượng vị thành niên với tư cách diễn giả động lực.

Vivian Kwek Chu Lan – Bị chứng suy giảm tầm nhìn cực thấp và tầm nhìn ban đêm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Vivian thích chụp ảnh ngoài trời. Các đối tượng của cô chìm đắm trong suy nghĩ, chiếm lĩnh thế giới rộng lớn và cách con người vượt qua khó khăn. Vivian là một nhà tổ chức và điều phối các hoạt động cho cộng đồng người khiếm thị.  

Svivabalan A / L Selvarajan – Bị chứng suy giảm thị lực của. Sviva chỉ có thể nhìn mọi thứ rất mờ và nhận dạng ở khoảng cách rất gần. Là một nhiếp ảnh gia, anh có khiếu hài hước kỳ quặc và thử nghiệm với các tác phẩm bất thường trong không gian chung. Sviva là một người chơi cờ sắc sảo và có tham vọng trở thành một bậc thầy cờ vua. Là một người chơi cờ, anh đã tham gia vào các trò chơi SUKMA.

Theng Tze Young – Bị mù hoàn toàn sau một tai nạn xe hơi, Theng cược rằng dù thế nào chăng nữa con người đều có thể đạt được những thành tích bất ngờ. Được hướng dẫn bởi xúc giác và thính giác, anh luôn sử dụng cảm xúc như ống kính. Anh bắt đầu tham gia chụp ảnh bằng cảm xúc để làm gương cho con gái và cho thấy cách bạn có thể vượt qua thử thách để đạt được ước mơ.

Để xem bản sao kỹ thuật số bộ lịch năm 2020 của MSIG Malaysia và tác phẩm nhiếp ảnh đi kèm, hãy truy cập: https://www.msig.com.my/about/news-media/visually-impaired-photographers-contribute-their-intuitive-talents-to-msigs-2020-calendar.

Thông tin về MSIG Insurance (Malaysia) Bhd (Công ty Bảo hiểm MSIG (Malaysia) Bhd (MSIG Malaysia)

Công ty Bảo hiểm MSIG (Malaysia) Bhd (MSIG Malaysia) là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, Limited và là thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm MS & AD (MS & AD), một trong 10 công ty bảo hiểm chung (general insurance) hàng đầu trên thế giới (theo Fortune Global 500, 2018). 

Với hơn 100 năm kinh nghiệm bảo hiểm chung và mạng lưới 20 chi nhánh tại Malaysia, MSIG Malaysia là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu trong các mảng bảo hiểm cháy nổ, kỹ thuật và động cơ. Công ty đứng dầu trong bảo hiểm hàng hải và cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu cá nhân và kinh doanh. 

Chuyên môn của MSIG Malaysia được công nhận thông qua việc nhận được nhiều giải thưởng uy tín. Đó là giải thưởng ” Công ty bảo hiểm tài sản xuất sắc và bảo hiểm tai nạn tại Malaysia” năm 2018 (vào tháng 12/2018) được trao tại lễ trao Giải InsuranceAsia News Awards for Excellence; Giải thưởng “Công ty bảo hiểm chung của năm” tại Giải thưởng ngành bảo hiểm châu Á năm 2015 (Asia Insurance Industry Awards 2015)…

Để biết thêm thông tin về MSIG Malaysia, hãy truy cập www.msig.com.my hoặc facebook.com/MSIGmy

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • ESR được nhận chứng nhận  vàng WELL tại châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận vàng LEED tại Hàn Quốc

    ESR được nhận chứng nhận vàng WELL tại châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận vàng LEED tại Hàn Quốc

    23:55 ngày 28/01/2020

    SEOUL, HÀN QUỐC/ HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – ESR Cayman Limited (Mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1821), nền tảng logistics hàng đầu châu Á, là chủ sở hữu kho logistics lớn nhất (xét theo tổng diện tích của sàn xây dựng) và là công ty logistics phát triển lớn nhất ở Khu vực thủ đô Seoul, đã được nhận Chứng nhận Vàng WELL đầu tiên của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dành cho Công viên logistics Bucheon ở Hàn Quốc.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản