Xem xét xử lý TikToker Việt Nam ghép cờ Thái Lan vào clip Angkor Wat

Trên mạng xã hội Việt Nam và Campuchia lan truyền clip một người cầm gậy hồng, đi quanh đền Angkor Wat (Campuchia) nhưng lồng ghép nhiều hình ảnh của Thái Lan gây bức xúc.

Liên quan đến hình ảnh gây tranh cãi của TikToker Hứa Quốc Anh khi quay clip ở đền Angkor Wat (Campuchia) nhưng ghép cờ Thái Lan được dư luận quan tâm, tại buổi họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chiều 16/11, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, Sở đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố xem xét. Sau khi có kết luận chính thức, Sở sẽ có ý kiến phù hợp đối với các vấn đề liên quan.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã nắm được thông tin và sẽ cho xác minh. Tuy nhiên, vi phạm của Hứa Quốc Anh ở địa bàn nước ngoài nên cần xác minh từ nhiều phía, sau đó sẽ triển khai các bước theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội Việt Nam và Campuchia lan truyền clip một người cầm gậy hồng, đi quanh đền Angkor Wat (Campuchia) nhưng lồng ghép nhiều hình ảnh của Thái Lan gây bức xúc. Trong đó, quốc kỳ, các vị vua của Thái Lan và câu nói “Hello Thailand” được lồng vào xuyên suốt đoạn clip trên.

Việc lồng ghép, thực hiện clip này và đăng lên mạng xã hội được cho là hành động không tôn trọng văn hóa và chủ quyền quốc gia của các nước láng giềng, gây chia rẽ quan hệ giữa ba nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Người thực hiện clip này là TikToker Hứa Quốc Anh có hơn 700.000 người theo dõi. Hiện, tài khoản của nam TikToker này đã bị khóa, clip gây tranh cãi cũng bị xóa.

Tối 12/11, Cơ quan bảo vệ và quản lý quần thể Angkor Wat (Apsara) đưa ra thông báo trên trang fanpage. Đơn vị này cho rằng, đoạn clip ảnh hưởng đến văn hóa, di sản của Campuchia. Đến ngày 14/11, Hứa Quốc Anh đăng clip xin lỗi trên Facebook cá nhân; cho biết hành động của mình là sai, đồng thời gửi lời xin lỗi tới đất nước và các bạn người Campuchia.

Thu Hương (TTXVN)
Xác minh, xử lý nghiêm học sinh đánh bạn trong trường học
Xác minh, xử lý nghiêm học sinh đánh bạn trong trường học

Trong video lan truyền trên mạng xã hội, 3 nữ sinh thay nhau đánh liên tục, giật tóc 1 nữ sinh còn lại trong nhà vệ sinh của một trường học tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN