Vinh danh 51 tác phẩm báo chí xuất sắc tỉnh Sóc Trăng

Ngày 19/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao giải Báo chí tỉnh năm 2024 và họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải. 

Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Sóc Trăng Tạ Đình Nghĩa cho hay, Giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng năm 2024 đã được đông đảo hội viên, phóng viên tích cực tham gia. 104 tác phẩm của 35 tác giả, nhóm tác giả gửi tới tham dự giải, trong đó có 21 tác phẩm truyền hình, 19 tác phẩm phát thanh, 19 tác phẩm ảnh báo chí, 26 tác phẩm báo viết và 19 tác phẩm báo mạng điện tử.

Ông Tạ Đình Nghĩa, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng đánh giá, tác phẩm tham gia dự thi năm nay đều bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh kịp thời và sâu sắc tình hình thực tế, phục vụ thiết thực sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Phóng viên, biên tập viên trên địa bàn tỉnh đã phản ánh trung thực các vấn đề, sự kiện trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Cùng với đó, các tác phẩm thể hiện được tính năng động, sáng tạo của tác giả, minh họa sinh động, chân thực, khách quan đời sống xã hội trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao giải Ba cho các tác giả đạt giải. 

Nhà báo Nguyễn Thị Thế Bằng (Báo Sóc Trăng) cho biết, giải Báo chí tỉnh năm 2024 đã góp phần cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo. Cùng với đó, động viên, khuyến khích phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí sáng tạo tác phẩm, để ngày càng có nhiều tác phẩm xuất sắc. Qua cuộc thi, những tác phẩm có chất lượng tốt được lựa chọn tham gia các giải báo chí khu vực và quốc gia. Nhà báo Nguyễn Thị Thế Bằng cho biết thêm, nghề báo là nghề đầy sự khám phá, trải nghiệm và cũng không ít khó khăn; người làm báo không ngừng học hỏi, trau dồi để thích ứng với xu thế phát triển mới của truyền thông trong thời đại công nghệ số.

Dịp này, Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng năm 2024 đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 21 giải Khuyến khích cho những tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2024 tỉnh Sóc Trăng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng cơ quan TTXVN thường trú tại Sóc Trăng phát biểu tại lễ trao giải báo chí tỉnh năm 2024. 

* Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam các cơ quan thông tấn, báo chí trong tỉnh.

Tại Cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh Sóc Trăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của Thông tấn xã Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, thông tin đối ngoại của Đảng, Nhà nước; gửi lời chúc mừng và cảm ơn cán bộ, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh đã luôn đồng hành với địa phương thời gian qua và mong muốn tiếp tục thông tin, tuyên truyền những sự kiện lớn, kết quả nổi bật của tỉnh trên các lĩnh vực.

Tin, ảnh: Tuấn Phi (TTXVN)
Quy hoạch báo chí, xuất bản cần tháo gỡ vướng mắc về nguồn lực và hành lang pháp lý
Quy hoạch báo chí, xuất bản cần tháo gỡ vướng mắc về nguồn lực và hành lang pháp lý

Ngày 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp về việc xây dựng Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN