Việt Nam và Italy tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam - do đồng chí Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ, làm trưởng đoàn - đang có chuyến thăm và làm việc tại Italy từ ngày 26-28/9.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan phòng chống tham nhũng quốc gia Italy (Anac) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác song phương nhằm tăng cường phối hợp giữa hai nước trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. 

Chú thích ảnh
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái và Chủ tịch Anac, ông Raffaele Cantone ký Bản ghi nhớ hợp tác song phương. Ảnh: Hải Linh -P/v TTXVN tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trong cuộc gặp với Chủ tịch Anac Raffaele Cantone, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định Chính phủ Việt Nam không ngừng đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng nhằm xây dựng một môi trường minh bạch, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị ngay sau khi ký Bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng phối hợp để sớm triển khai tất cả các nội dung trong thỏa thuận.

Về phía Italy, ông Raffaele Cantone khẳng định sẵn sàng hợp tác với Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng và hoạt động phối hợp giữa hai nước trong lĩnh vực này sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới. Chủ tịch Anac nhấn mạnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italy trong thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, trong đó hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Italy để cùng trao đổi về hệ thống các cơ quan liên quan đến phòng, chống tham nhũng tại Italy; vai trò của Bộ Ngoại giao với tư cách là cơ quan điều phối của Italy trong các cơ chế, diễn đàn hợp tác đa phương về phòng, chống tham nhũng; và những nỗ lực của Italy nhằm thực hiện các cam kết và nghĩa vụ với tư cách là thành viên của Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), Công ước chống hối lộ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)...

Hải Linh - Huy Thông (TTXVN)
Tiếp thêm động lực cho báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng
Tiếp thêm động lực cho báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng

Triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết, công tác phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh, đột phá, đạt nhiều kết quả toàn diện, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN